Lễ đón chính thức Chủ tịch nước thăm cấp Nhà nước Campuchia

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 15:35 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 15/6, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới thăm cấp Nhà nước Vương Quốc Campuchia đã được tổ chức trọng thể tại Hoàng cung theo nghi thức Hoàng gia.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Campuchia theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni.

Quốc vương Norodom Sihamoni nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam trong chuyến thăm đầu tiên tới Campuchia. Đây là chặng dừng chân thứ hai trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước kể từ khi đảm nhiệm cương vị mới. Chuyến thăm này thể hiện sự coi trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Campchia.

Trong những năm qua, Việt Nam và Campuchia đã duy trì trao đổi đoàn ở cả cấp cao và các Bộ, ngành, địa phương, củng cố thêm sự tin cậy giữa lãnh đạo và nhân dân hai nước.

Bên cạnh hợp tác an ninh - quốc phòng được tăng cường, hai nước phối hợp chặt chẽ trong trao đổi thông tin, giải quyết tốt các vụ việc phát sinh trên biên giới; tăng cường, duy trì tuần tra chung trên biển, hợp tác chặt chẽ trong công tác tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia. Hai bên cũng phấn đấu hoàn thành công tác phân giới cắm mốc biên giới trên bộ vào thời gian sớm nhất.

Về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2015 đạt 3,37 tỷ USD và phấn đấu đạt mục tiêu kim ngạch thương mại 5 tỷ USD trong thời gian tới. Sau lễ đón, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội kiến với Quốc vương Norodom Sihamoni.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cấp nhà nước Campuchia Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cấp nhà nước Campuchia

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã lên đường thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI