"Công nghệ xanh cho chuỗi thực phẩm sạch" là chủ đề của Hội thảo khoa học quốc tế diễn ra sáng nay (19/12) do trường Đại học Đông Á Đà Nẵng phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Thực phẩm Thế giới và Hội Khoa học Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam tổ chức.
Những kết quả nghiên cứu mới nhất hay những kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội thảo sẽ giúp tìm ra các giải pháp công nghệ tiên tiến để hạn chế dư lượng độc tố trong thực phẩm. Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, trung bình mỗi năm có khoảng 7.000 - 10.000 người bị ngộ độc thức ăn, thực phẩm bẩn đang thực sự trở thành vấn nạn xã hội.
Tại Hội thảo, các chuyên gia đã cung cấp thông tin bổ ích về ATTP như cách nhận biết trái cây chín nhân tạo, phương pháp phân tích một số độc tố trong thực phẩm. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo cơ quan quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường đầu tư các công nghệ hiện đại để giám sát chuỗi cung ứng thực phẩm, loại bỏ thực phẩm ô nhiễm ra khỏi mạng lưới.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!