Ngày hội văn hóa - thể thao người cao tuổi Việt Nam 2015

Thu Ngà-Thứ năm, ngày 01/10/2015 18:47 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội "Người cao tuổi Việt Nam với văn hóa dân tộc" đã chính thức diễn ra từ sáng 1/10 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Ngày hội do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Người cao tuổi Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của người cao tuổi và tham gia xây dựng, phát triển gia đình bền vững giai đoạn 2011 - 2015, đồng thời hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” và chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi ngày 1/10.

 

Hôm nay (1/10), Ngày quốc tế Người cao tuổi Hôm nay (1/10), Ngày quốc tế Người cao tuổi

VTV.vn - Ngày quốc tế Người cao tuổi do Liên Hiệp Quốc đặt ra nhằm tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, bảo vệ người cao tuổi tại các nước thành viên.

 

Ngày hội bao gồm nhiều hoạt động khác nhau nhằm biểu dương, tôn vinh những gương điển hình người cao tuổi Việt Nam trên các lĩnh vực như văn hóa, xã hội... Qua đó, ngày hội người cao tuổi góp phần giữ gìn nét đẹp truyền thống, giáo dục cho thế hệ trẻ Việt Nam ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc.

Trong khuôn khổ ngày hội của người cao tuổi, các hoạt động như đồng diễn thái cực trường sinh, giao lưu văn nghệ giữa các câu lạc bộ là những hoạt động trọng tâm. Ngoài ra, giải cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc 2015; giao lưu thi đấu bóng bàn và nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng sẽ lần lượt được tổ chức.

Ngày hội "Người cao tuổi Việt Nam với văn hóa dân tộc" dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 1/10 đến hết 4/10.

Một số hình ảnh trong ngày đầu tiên tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc dành cho người cao tuổi:

 

 

Tiết mục ca nhạc do các liền anh, liền chị biểu diễn trong ngày hội văn hoa - thể thao Người cao tuổi Việt Nam 2015.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhiều cụ ông, cụ bà tới tham dự ngày hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI