Nhiều khúc mắc trong việc di dời chung cư cũ tại TP.HCM

Thuỳ Nhung, Hồng Thiệp (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 11:05 GMT+7

VTV.vn - Khúc mắc giữa chính quyền và các hộ dân chưa chịu di dời ở chung cư cũ tại TP.HCM vẫn chưa được giải quyết, khiến tiến độ di dời bị chậm lại.

Ông Nguyễn Văn Phú (cư dân chung cư 350 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP. HCM) là một trong những người đầu tiên đồng ý nhận tiền bồi thường khi giải toả chung cư 350 Hoàng Văn Thụ. Tuy nhiên, nghịch lý là gia đình ông lại nằm trong danh sách nhận tiền cuối cùng. Số tiền thoả thuận trượt giá sau 4 năm là lý do ông chưa đồng ý chuyển đi. Gia đình ông Phú là 1 trong 23 hộ dân chưa di dời tại chung cư 350 Hoàng Văn Thụ.

Nhiều người dân cho rằng, kết cấu khu chung cư này vẫn còn chắc chắn. Tuy nhiên, trên thực tế, đã đến lúc chung cư này cần phải được tháo dỡ. Bài toán đặt ra ở đây là giải quyết hợp tình hợp lý giữa chính quyền địa phương và người dân để tất cả đồng thuận di dời. Theo đó, UBND quận Tân Bình cho biết sẽ di dời người dân khỏi chung cư trước ngày 20/6. Quận Tân Bình sẽ sớm có buổi làm việc với người dân ngay trong tuần tới để giải đáp những băn khoăn của người dân, đặc biệt là việc đền bù giải toả chung cư cũ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI