Sạt lở đê, nhiều người dân bị cô lập

Việt Cường - Chu Thái - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 18:54 GMT+7

VTV.vn - Đoạn đê sông Hép giáp tỉnh lộ 516b trên địa bàn huyện Yên Định, Thanh Hóa gặp sự cố nghiêm trọng, khiến nước sông Hép tràn vào khu dân cư trong đê.

Hiện nay tình hình lũ lụt tại tỉnh Thanh Hóa vẫn rất phức tạp. Chiều tối qua (12/10), đoạn đê sông Hép giáp tỉnh lộ 516b trên địa bàn huyện Yên Định đã gặp sự cố nghiêm trọng khiến nước sông Hép tràn vào khu dân cư trong đê.

Tại khu vực đê sông Hép thuộc địa phận xã Yên Giang, huyện Yên Định, áp lực nước quá lớn đã khiến khu vực tường bao cạnh đê bị vỡ, khiến nước tràn gây ngập lụt cho 650 hộ dân ở đây.

Khu vực bị ngập nặng nhất là 2 thôn Đa Ngọc và Đa Nẵm, xã Yên Giang, với hơn 2500 dân, đây là khu vực đê xung yếu. Trước đây, huyện Yên Định đã đề nghị với tỉnh Thanh Hóa cho nâng cấp tỉnh lộ 516 và làm tường bê tông chắn giữa đê với khu dân cư nhưng do kinh phí hạn hẹp nên chưa thực hiện được.

Những ngày qua trên địa bàn huyện Yên Định có lượng mưa rất lớn, trên 500mm, đồng thời nước sông Hép lên cao khiến 7 xã vùng ven sông bị ngập. Hơn 5000 ha cây vụ Đông có nguy cơ mất trắng.

Điều lo ngại nhất lúc này của huyện Yên Định là xử lý vấn đề dịch bệnh sau khi nước rút. Hiện nay huyện cũng đang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế để triển khai công tác này. Đồng thời, tập trung các lực lượng để tiêu độc khử trùng, khơi thông các giếng ăn cho người dân để phòng ngừa dịch bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI