Siết chặt các biện pháp an toàn giao thông đường thủy

Thuận Phong (VTV8)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 11:09 GMT+7

VTV.vn - Để ngăn chặn các vụ TNGT đường thủy cho khách du lịch, các DN khi tổ chức đưa du khách đi du lịch bằng tàu, thuyền phải thực hiện đúng và đủ các yêu cầu ATGT đường thủy.

Du lịch đường thủy là thế mạnh của một số tỉnh, thành ở khu vực miền Trung, trong đó có thành phố Đà Nẵng, khi du khách sử dụng tàu du lịch để tham quan sông Hàn và hoạt động phun lửa của cầu Rồng hay ngắm cầu sông Hàn xoay vào ban đêm. Do đó, vụ tai nạn lật tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn đã ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của ngành du lịch thành phố Đà Nẵng.

50 nạn nhân trên tàu du lịch Thảo Vân 2 được cứu kịp thời nhưng đã có 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 em nhỏ. Đây được xem là một trong những vụ tai nạn đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng. Theo thiết kế, tàu du lịch Thảo Vân 2 có sức chở 28 hành khách nhưng lại chở tổng cộng 56 người, kể cả tài công. Điều này cho thấy ý thức coi thường an toan giao thông của các phương tiện giao thông đường thủy phục vụ khách du lịch.

Việc thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở ý thức chấp hành giao thông đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải du lịch đường thủy, các thuyền trưởng và kiểm tra thường xuyên lịch trình, tour, tuyến của các tàu du lịch là cần thiết, nhằm chấn chỉnh hoạt động du lịch giao thông đường thủy. Bên cạnh đó, hành khách cũng nên đưa ra những lựa chọn an toàn khi sử dụng các phương tiện du lịch đường thủy để góp phần ngăn chặn những tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI