Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Tâm điểm báo chí trong nước

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 03/08/2016 12:10 GMT+7

VTV.vn - Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ đầu tiên sau khi được Quốc hội khóa XIV phê chuẩn là nội dung chính của nhiều báo ra sáng nay (3/8).

Trong bài viết “Từ thông điệp đầy trách nhiệm”, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Chí Nghĩa - đã dùng tới rất nhiều từ "nêu gương" khi nhắc đến Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ đầu tiên sau khi được Quốc hội khóa XIV phê chuẩn .

Đầu tiên, đó là việc Thủ tướng nhấn mạnh sẽ không dùng quyền lực đối với các thành viên Chính phủ, mà sẽ phát huy tính dân chủ, tạo nguồn cảm hứng cho các thành viên Chính phủ làm việc. Đã là thành viên Chính phủ, phải làm gương và luôn hướng về nhân dân. Bản thân Thủ tướng cũng sẽ không mua xe mới và yêu cầu các Bộ trưởng không được đánh bóng cá nhân.

Tác giả bài viết cho rằng, mỗi ngày đều có nhiều việc phải giải quyết, nhưng nếu thật sự công tâm, đặt lợi ích đất nước lên trên hết, chắc chắn người lãnh đạo sẽ có động lực để làm tốt nhất công việc của mình. Phiên họp đầu tiên không có hoa chúc mừng các thành viên Chính phủ, thay vào đó là tinh thần nói thẳng, chỉ rõ về thực trạng còn khó khăn, là lòng dân còn day dứt, là trách nhiệm rất nặng nề…

Cũng bình luận về phiên họp Chính phủ đầu tiên, Báo Quân đội Nhân dân cho rằng, phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gây ấn tượng mạnh. Qua đó, có thể cảm nhận quyết tâm rất lớn của người đứng đầu Chính phủ trong việc xây dựng một Chính phủ liêm chính, một hệ thống hành chính phục vụ và kiến tạo phát triển.

Tuy nhiên, bài báo cũng nhìn nhận, không phải lúc nào quyết tâm của người đứng đầu cũng thực hiện được ngay một cách thông suốt. Để đất nước tăng tốc phát triển, rất cần một bộ máy hành chính liêm chính, gọn nhẹ, linh hoạt, hoạt động hiệu quả. Trong đó, phải chọn được những cán bộ có đủ phẩm chất đạo đức và đủ năng lực để hiện thực hóa thành công những chủ trương đúng.

Bên cạnh đó, mục điểm báo trong nước trên đây sẽ thông tin tới quý độc giả những tin tức hấp dẫn, đáng chú ý trên nhiều tờ báo số ra sáng nay như: Kinh tế đô thị, Lao động, Pháp luật TP.HCM, Nông thôn ngày nay, Diễn đàn doanh nghiệp…

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive