Thực trạng xây nhà văn hóa “làm cảnh” ở Vĩnh Phúc

Anh Thư, Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/05/2016 11:42 GMT+7

VTV.vn - Tại nhiều địa phương của tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều nhà văn hóa khang trang được xây dựng nhưng công năng sử dụng lại rất thấp, hoạt động chỉ mang tính hình thức.

Khu nhà văn hóa rộng hơn 1.000m2 của thôn Yên Lạc (xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) thường xuyên “kín cổng cao tường”. Cán bộ Phòng Văn hóa cấp trên về thăm cũng phải gọi điện báo và chờ người trông coi đến mở. Sân nhà văn hóa láng xi măng rất rộng nhưng không có dấu vết sử dụng. Nhà văn hóa được trang bị đầy đủ sân khấu, bục phát biểu, bàn ghế... như hội trường xã nhưng lại không có những nội dung cần thiết của nhà văn hóa như: tủ sách, bàn cờ, dụng cụ thể thao, trang phục văn nghệ. Nhà văn hóa này thường chỉ để Chi bộ, Đoàn thể thôn sinh hoạt, người dân hầu như không đến nơi này.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho việc giải phóng mặt bằng, 40 triệu đồng cho nội thất nhà văn hóa thôn; quy hoạch đất, kinh phí xây dựng, trang thiết bị... do từng địa phương bố trí và chủ yếu là do nhân dân đóng góp. Trên thực tế, nhà văn hóa thôn Yên Lạc với trị giá 3 tỉ đồng do dân đóng góp chỉ để cho... đẹp hình thức thôn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI