Tổng thống Barack Obama ấn tượng với ẩm thực Việt Nam

-Thứ ba, ngày 24/05/2016 18:23 GMT+7

Tổng thống Obama bắt tay thân thiện với người dân Hà Nội. (Ảnh: anninhthudo.vn)

VTV.vn - Ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã dành thời gian thưởng thức ẩm thực Việt Nam trên những con phố ở Hà Nội.

Trên đường tới sân bay Nội Bài để đi TP.HCM, đoàn xe của Tổng thống Mỹ đã dừng trước cổng làng Mễ Trì để tìm mua đặc sản cốm dù trời Hà Nội đang mưa nặng hạt. Đi cùng với Tổng thống Obama là đầu bếp Anthony Bourdain, MC kiêm đạo diễn nổi tiếng các chương trình truyền hình về ẩm thực của Mỹ.

Trước đó, tối 23/5, đầu bếp Anthony Bourdain cũng đã dùng bữa tối với Tổng thống Mỹ tại một quán bún chả trên đường Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng. Trên trang Twitter của mình, đầu bếp Bourdain chia sẻ: "Tổng chi phí cho bữa tối với Tổng thống là 6 USD. Tôi đã trả tiền". Khi Tổng thống Obama rời quán bún chả, nhiều người dân Hà Nội đã vui mừng chào đón bên ngoài. Người đứng đầu Nhà Trắng đã bắt tay với người dân trước khi bước lên xe.

Hãng tin CNN bình luận, bữa tối với Bourdain có thể coi là thời gian thảnh thơi của Tổng thống Mỹ sau một loạt chương trình nghị sự, trong đó có việc tuyên bố dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI