Xét xử vụ TMV Cát Tường: Tranh luận giữa luật sư các bên

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 05/12/2014 20:07 GMT+7

Chiều 5/12, trước khi Hội đồng xét xử tuyên án vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường, đã diễn ra tranh luận giữa luật sư của bên bị hại và luật sư của bị cáo.

Luật sư của bên bị hại (người nhà nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) đề nghị kết tội bị cáo Nguyễn Mạnh Tường với tội danh giết người. Luật sư cho rằng, bác sỹ Tường vào thời điểm xảy ra vụ việc, thấy chị Huyền co giật sau khi phẫu thuật đã không ở lại theo dõi, chăm sóc mà lại đi chùa với bạn gái là không thể chấp nhận được.

Đáp lại, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường lại cho rằng, đã không có sự co giật của chị Huyền khi phẫu thuật và bị cáo cũng không sử dụng thuốc quá liều như cáo buộc, không chỉ đạo việc phi tang bằng chứng khi xảy ra sự cố.

Luật sư bào chữa cho phía bị hại cũng cho rằng, bị cáo Đào Quang Khánh không thể giữ vai trò chủ mưu trong việc thủ tiêu xác chị Huyền, mà bị cáo Tường phải chịu trách nhiệm chính trong hành vi ném xác chị Huyền.

Đề cập đến nguyên nhân cái chết của chị Huyền - một chứng cứ quan trọng trong việc buộc tội bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, luật sư bên bị hại lập luận rằng cho dù chưa xác định được nguyên nhân, nhưng chị Huyền đã chết trong qua trình phẫu thuật tại thẩm mỹ viện. Vì vậy, bị cáo Tường phải chịu trách nhiệm, vì trước khi thực hiện dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ viện phải tư vấn, hướng dẫn cũng như kiểm tra tình trạng sức khỏe của nạn nhân.

Trong khi đó, luật sư của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường cho rằng, nếu không tìm được nguyên nhân cái chết của chị Huyền thì không thể buộc tội được bị cáo.

Luật sư bị cáo cũng đề nghị Hội đồng xét xử xem xét đến các tình tiết giảm nghẹ với bị cáo, chưa vi phạm pháp luật lần nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive