Xử phạt thêm 3 nhà thuốc Minh Châu bán thuốc tây lậu

Đào Huyền - Ngọc Minh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 07:29 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM xử phạt thêm 3 nhà thuốc Minh Châu về hành vi kinh doanh thuốc tây nhập lậu.

Trước đó, vào tháng 5, nhà thuốc Minh Châu số 431 đường Hai Bà Trưng đã bị phát hiện kinh doanh thuốc lậu với số lượng lên đến hàng chục nghìn sản phẩm thuốc. Đây là vụ phát hiện thuốc và các sản phẩm tân dược lậu có quy mô lớn tại TP.HCM.

Theo quyết định xử phạt của Quản lý thị trường TP.HCM, 4 nhà thuốc bị phát hiện kinh doanh thuốc lậu đều mang tên Minh Châu, địa chỉ lần lượt ở số 380, 402A, 431 và 435 đường Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM. Tổng số thuốc tây nhập lậu bị phát hiện và thu giữ tại 4 điểm này lên đến gần 40.000 sản phẩm. Tổng số tiền xử phạt là khoảng 400 triệu đồng. Bị xử phạt nặng nhất trong số này là nhà thuốc Minh Châu số 380 đường Hai Bà Trưng do đã từng bị tước giấy phép kinh doanh và tước chứng chỉ hành nghề nhưng vẫn tái phạm.

Tuy nhiên, quyết định xử phạt không bao gồm việc cấm kinh doanh nên trong những ngày vừa qua, các cửa hàng thuốc Minh Châu đều hoạt động đông đúc, chỉ khi phóng viên đến tìm hiểu mới cho đóng cửa tạm thời. Quản lý thị trường TP.HCM cũng cho biết, toàn bộ số thuốc thu hồi sẽ bị tiêu hủy theo quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI