Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư: "Hai đứa trẻ" đã có một cái kết mãn nguyện

N.A-Thứ hai, ngày 10/04/2017 09:00 GMT+7

Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư với 2 Cánh diều vàng nhận được tối qua. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Với Hai đứa trẻ, đạo diễn Tạ Quỳnh Tư đã nhận chiến thắng kép tại lễ trao giải Cánh diều 2016.

Trong lễ trao giải Cánh diều 2016 diễn ra tối qua (9/4), bộ phim tài liệu Hai đứa trẻ đã mang về cho đạo diễn Tạ Quỳnh Tư (Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN) 2 giải thưởng. Đó là Cánh diều Vàng cho Phim tài liệu xuất sắc và giải vàng cá nhân cho Đạo diễn Phim tài liệu xuất sắc. Có thể nói, với 2 giải thưởng lớn này, đạo diễn Tạ Quỳnh Tư đã có một năm 2016 trọn vẹn.

Tuy nhiên, khác với phản ứng của anh khi Hai đứa trẻ lên sóng và trở thành bộ phim hiện tượng trên mạng xã hội, Tạ Quỳnh Tư có vẻ bối rối khi nói về hai giải Vàng mình nhận được tại Cánh diều 2016.

Chia sẻ với VTV News sau lễ trao giải, đạo diễn sinh năm 1980 nói:  "Ai đi thi cũng mong được giải nhưng không hiểu tại sao lần này cảm giác ngóng chờ của mình không nhiều như trước đây. Nói như thế không phải mình kiêu ngạo hay quá tự tin".

"Cũng có thể mình đã qua cái tuổi đó rồi" - Tạ Quỳnh Tư giải thích - "Nhưng có thể nguyên nhân chính cho cảm xúc này nằm ở kết quả thực tế mà bộ phim đã nhận được. Đó là sau khi bộ phim lên sóng, niềm hạnh phúc đã đến với hai đứa trẻ và cho cả gia đình của hai em. Các cháu bây giờ đã có cuộc sống ổn định, hai gia đình thì hòa thuận, đi lại với nhau như một".

"Có lẽ chính vì cái kết rất vui đó nên nó mang đến cái cảm xúc khó diễn tả của mình lúc này" - đạo diễn phim Hai đứa trẻ nói tiếp - "Nói chung, đối với mình, đây là bộ phim thành công và thành công lớn nhất ở đây, bên cạnh những giải thưởng, là thành công của những nhân vật trong đời sống thực. Lúc làm phim mình đã rất day dứt nhưng cái kết của phim sau 6 tháng là cái kết khiến mình mãn nguyện bởi mình là người làm phim và được chứng kiến câu chuyện từ đầu".

Kết thúc chia sẻ với VTV News, đạo diễn Tạ Quỳnh Tư nói thêm: "Mặc dù đã có một cái kết tốt đẹp cho hai bé nhưng mình vẫn ngóng chờ xem cuộc sống của hai cháu như thế nào và số phận của các cháu có khác nhau hay không. Mình vẫn dõi theo cuộc sống của hai cháu".   

ĐD Tạ Quỳnh Tư: Tôi sốc trước phản ứng của khán giả với Hai đứa trẻ ĐD Tạ Quỳnh Tư: Tôi sốc trước phản ứng của khán giả với Hai đứa trẻ

VTV.vn - "Tôi sốc. Tôi không nghĩ một bộ phim tài liệu dài 50’ đưa lên Facebook lại có lượt người truy cập đông như thế" – Tạ Quỳnh Tư, đạo diễn phim Hai đứa trẻ, nói với VTV News.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI