Phim VTV sẽ "cất cánh" tại Cánh diều 2016?

P.V-Thứ bảy, ngày 08/04/2017 10:49 GMT+7

Một cảnh trong phim Hai đứa trẻ của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư.

VTV.vn - Với rất nhiều bộ phim nổi bật tham gia các hạng mục đề cử, liệu những bộ phim của VTV có "cất cánh" tại giải Cánh diều 2016?

Trong những lần tham dự giải thưởng Cánh diều, các bộ phim của VTV có thế mạnh tại 3 hạng mục là Phim tài liệu, Phim khoa học và Phim truyền hình. Với Cánh diều 2016, những bộ phim nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả ở các thể loại này sau khi phát sóng trên VTV cũng có tên trong các đề cử.

Theo BTC Cánh diều 2016, số lượng phim tham dự của 3 thể loại kể trên lần lượt là 52, 11 và 20. Ở các hạng mục còn lại, phim điện ảnh có 19 phim, 16 phim ngắn và 13 phim hoạt hình.

Tại hạng mục dành cho Phim Tài liệu, xuất hiện trong danh sách phim này có 2 bộ phim đáng chú ý của VTV là phim tài liệu Hai đứa trẻ (đạo diễn Tạ Quỳnh Tư) và phim Ba mùa (đạo diễn Trần Quý - Phan Huyền Thư). Trước khi tham gia Cánh diều, cả hai bộ phim này đã nhận giải thưởng cao tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36. Trong đó, phim Ba mùa đã nhận giải Vàng và Hai đứa trẻ nhận giải Bạc. Đặc biệt, Hai đứa trẻ của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư là bộ phim nhận được hiệu ứng khán giả rất lớn sau khi phim phát sóng, nhất là trên mạng xã hội Facebook.

Ở mảng Phim khoa học, VTV có bộ phim đáng chú ý là Câu chuyện ngôi nhà (đạo diễn Vũ Hoài Nam). Với sự kỳ công trong quá trình thực hiện, bộ phim được xem là một ứng cử viên mạnh của mảng Phim khoa học. Trước khi gửi phim tham dự giải Cánh diều 2016, đạo diễn Vũ Hoài Nam cũng từng được vinh danh tại Cánh diều 2012. Với bộ phim Những gia đình ở Tràm Chim, anh đã giành chiến thắng kép với Cánh diều vàng dành cho Phim Khoa học xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Năm 2015, phim Vận động hoàn hảo cũng đã mang về cho anh giải Bạc ở hạng mục Phim khoa học và Bằng khen cho Đạo diễn xuất sắc phim khoa học.

Phim VTV sẽ cất cánh tại Cánh diều 2016? - Ảnh 1.

Đạo diễn Vũ Hoài Nam tại Cánh diều 2012 - nơi anh được vinh danh với chiến thắng kép dành cho Những gia đình ở Tràm Chim.

Ở thể loại Phim truyện truyền hình, VFC có 5 phim tham dự Cánh diều 2016. Tất cả những phim này đều đã nhận được hiệu ứng tốt khi phát sóng. Đó là Zippo, Mù tạt và Em, Chiều ngang qua phố cũ, Lựa chọn cuối cùng, Những ngọn nến trong đêm 2 Matxcơva - Mùa thay lá. Trong đó, Zippo, Mù tạt và Em đã được đánh giá là phim truyền hình nhận được sự quan tâm lớn trong năm 2016. Cũng giống Hai đứa trẻ Ba mùa, đây là bộ phim đã được vinh danh tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 với giải Vàng cho hạng mục Phim truyện truyền hình.

Trước đó, vào tháng 9/2016, Zippo, Mù tạt và Em đã giành giải Phim truyền hình ấn tượng của VTV Awards 2016.

Phim VTV sẽ cất cánh tại Cánh diều 2016? - Ảnh 2.

Ê-kíp phim Zippo, Mù tạt và Em nhận giải Phim truyền hình ấn tượng tại VTV Awards 2016. (Ảnh: ĐLNA)

Để biết những đại diện của VTV có thể "cất cánh" tại Cánh diều 2016 hay không, bạn đừng bỏ lỡ lễ trao giải Cánh diều 2016 diễn ra vào 20h ngày mai (9/4). Lễ trao giải được tổ chức tại Nhà hát Quân đội, thành phố Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI