Ngược chiều nước mắt - Tập 6: Mai (Phương Oanh) nôn ọe vì nghén, Sơn (Hà Việt Dũng) thản nhiên chê vợ "kinh quá"

Thùy Hương-Thứ năm, ngày 05/10/2017 22:19 GMT+7

VTV.vn - Trong Ngược chiều nước mắt tập 6, thấy Mai nôn ọe vì nghén, Sơn thản nhiên buông một câu "kinh quá" mà không hề để tâm tới sự tủi thân của vợ.

Ngược chiều nước mắt tập 6, chuỗi ngày làm dâu của Mai (Phương Oanh) đã bắt đầu với không ít sóng gió. Ở nhà chồng, Mai vẫn chưa quen với nếp sống sinh hoạt. Khi được vợ chồng Thành gợi ý đi trăng mật, Mai cảm thấy rất hào hứng. Tuy nhiên, mẹ Sơn lập tức gạt phăng ý định đấy. Cả Sơn (Hà Việt Dũng) cũng bác bỏ ý tưởng đi trăng mật, khiến Mai tần ngần và có chút chạnh lòng.

Đang ăn, Sơn nhận được một cuộc điện thoại của bạn. Sơn vội vàng nhận lời và lao khỏi nhà ngay giữa bữa ăn. Dù bố đã gàn, yêu cầu Sơn cần tôn trọng bữa ăn chung của gia đình nhưng mẹ Sơn lại ủng hộ cậu con trai cưng. Bà cho rằng đã là mối làm ăn thì cần giữ chặt và nói con trai nên đi ra ngoài gặp gỡ bạn bè. Đây cũng không phải là lần đầu tiên bố mẹ Sơn có những ý kiến trái ngược nhau trong việc nuôi dạy con cái.

Ngược chiều nước mắt - Tập 6: Mai (Phương Oanh) nôn ọe vì nghén, Sơn (Hà Việt Dũng) thản nhiên chê vợ kinh quá - Ảnh 1.

Mai vẫn chưa thể quen với cuộc sống mới bên gia đình nhà chồng

Sơn đi mãi không về, Mai cô đơn và lạc lõng trong căn nhà xa lạ. Cô ngóng chờ chồng từng giây, từng phút nhưng vẫn như mọi khi, Sơn không hề đoái hoài tới người vợ của mình mà mặc sức bay nhảy bên ngoài. Nhìn thấy Mai thẫn thờ bước đi trong nhà, Thành (Mạnh Trường) liền hỏi han và đưa cô một hộp sữa chua để ăn dù trước đó, hộp sữa chua này vốn là để dành cho Phương (Thu Quỳnh).

Vừa về nhà, bước vào phòng đã thấy Mai nôn ọe, Sơn chỉ thốt được ra một câu "Suốt ngày nôn ọe, kinh quá" khiến Mai tủi thân. Mai bảo chồng nên ở nhà trong mỗi bữa ăn vì cô vẫn chưa thực sự quen với các thành viên mới trong gia đình. Tuy nhiên, Sơn gạt đi và cho rằng mình cũng có những công việc riêng, không thể chỉ suốt ngày ở nhà chăm bẵm cho vợ.

Ngược chiều nước mắt - Tập 6: Mai (Phương Oanh) nôn ọe vì nghén, Sơn (Hà Việt Dũng) thản nhiên chê vợ kinh quá - Ảnh 2.

Châu xỉa xói Mai và khuyên cô nên cẩn trọng kẻo có ngày mất chồng

Sáng hôm sau, Mai quyết định trở lại trường. Những tưởng Sơn sẽ đèo cô song vì nhận được cuộc hẹn của bạn, Sơn lại một lần nữa bỏ rơi Mai. Sự lạnh lùng, vô tâm của chồng khiến Mai hẫng hụt. Đến trường, Mai lại gặp Châu (Trang Cherry) và bị cô bạn dò hỏi. Châu không ngại đe dọa Mai rằng nên giữ chồng cho chắc bởi "anh xã" nhà Mai có sức quyến rũ khó cưỡng nổi. Vội vàng kéo Mai đi, Châu khiến bạn mình ngất xỉu. Tuy nhiên chẳng một chút lo lắng cho bạn, Châu liền gọi điện thoại cho Sơn và nhận vơ rằng mình đã đưa Mai vào phòng y tế và cho rằng thầy không cần quá lo lắng.

Ở trường không ổn mà về nhà cũng không yên, mẹ Sơn tiếp tục giày xéo Mai. Bà cho rằng lý do cô ngất xỉu là do bầu bí, thể trạng quá yếu. Một lần nữa, mẹ Sơn bảo Mai rằng cô nên ở nhà dưỡng sức, sinh con rồi có thể tiếp tục công việc học tập sau. Sơn cũng hùa vào, nói rằng Mai nên ở nhà thay vì đến trường để rồi khiến anh thêm khó xử vì lời ra tiếng vào của thiên hạ.

Ngược chiều nước mắt - Tập 6: Mai (Phương Oanh) nôn ọe vì nghén, Sơn (Hà Việt Dũng) thản nhiên chê vợ kinh quá - Ảnh 3.

Phương nhận được lời đề nghị công việc hấp dẫn từ Liêm

Mai cô đơn, buồn tủi như thế, tình cũ của cô – Thành – cũng không vui vẻ hơn là bao. Những tưởng trong năm nay sẽ có thể xây nhà nếu như dự án thành công. Tuy nhiên, Thành lại đón nhận tin buồn khi công việc không suôn sẻ. Trong khi đó, sự nghiệp của vợ Thành lại như cá gặp nước, ngày càng phát triển tốt. 

Không những thế, Phương lại còn được Liêm (Anh Dũng) đề nghị đảm nhận một vị trí cao hơn, xứng đáng với năng lực của cô. Phương cảm thấy vừa hào hứng, vừa lo lắng với lời đề nghị này. Hỏi ý kiến của chồng, anh cho rằng nhảy việc cũng có cái hay và ủng hộ vợ hết mình. Thế nhưng, cả Phương và Thành đều không biết rằng việc bắt tay hợp tác với Liêm có thể là khởi đầu cho những bão táp mới trong tổ ấm nhỏ của hai người.

Những diễn biến gì sẽ xảy ra với cuộc hôn nhân của Phương và Thành? Liệu Mai có chịu tạm thời gác lại việc học tập theo ý của gia đình Sơn? Cùng đón xem tập 7 Ngược chiều nước mắt để có câu trả lời nhé!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI