TV& VIDEO

Phim Người phán xử - tập 16: Phan Quân “giả chết bắt quạ”, Thế “chột” lâm nguy

Thiên Di-Thứ tư, ngày 17/05/2017 22:31 GMT+7

VTV.vn - Lê Thành đã được ông trùm Phan Quân kịp thời cứu sống. Ông trùm bị ám sát suýt mất mạng nhưng đã có cú “lội ngược dòng ngoạn mục”.

Bước ngoặt của Phan Quân và Lê Thành

Phan Quân chạy đến đúng lúc Hùng "cá rô" chuẩn bị bắn Lê Thành. Quan sát nhanh và không hề do dự, ông trùm lập tức bắn Hùng "cá rô" từ một cự ly khá xa khiến Hùng "cá rô" rơi súng, cứu được Lê Thành.

Sau vài lần được Phan Quân cứu mạng và giúp đỡ, Lê Thành cảm nhận được tình cảm của ông trùm. Cảm nhận được sự gắn bó giữa mình và Thành, ông trùm Phan Quân chủ động thay đổi xưng hô. "Sáng mai tỉnh táo, đến công ty, bố sẽ nói cho con biết… Chúng ta trải qua nhiều chuyện, đã đến lúc thay đổi cách xưng hô. Thôi, con về đi", Phan Quân nhẹ nhàng trả lời thắc mắc của Lê Thành về chuyện đã xảy ra với mình.

Phim Người phán xử - tập 16: Phan Quân “giả chết bắt quạ”, Thế “chột” lâm nguy - Ảnh 1.

Lê Thành thoáng bất ngờ nhưng chấp nhận gọi ông là bố dù còn gượng ép. Phan Quân rất cảm động khi Lê Thành cất lời: "Vâng, vậy thì chào bố".

Cuộc ngã giá âm thầm của cha con họ Phan

Phan Hải vẫn còn bức xúc về sự việc của Lê Thành. Anh mỉa mai bố mình đã bắn đàn em Hùng "cá rô": "Kể ra bố cũng tài thật, mấy chục mét mà bắn trúng tay cầm súng của nó". Ông trùm Phan Quân cũng mạnh mẽ "nắn" Hải: "Tao không định bắn vào tay, tao định bắn vào đầu. Suýt nữa thì con đã gây ra chuyện lớn đấy. Cho nên buộc bố phải làm như vậy. Bố không cho phép bất cứ đứa nào định làm hại con mình".

Trước thái độ xấc xược và nóng nảy của Phan Hải, ông trùm Phan Quân buộc phải nói cho Hải biết sự thật sự ra đời của Thành. Hai cha con lập tức có cuộc ngã giá để có lợi cho cả hai.

Phim Người phán xử - tập 16: Phan Quân “giả chết bắt quạ”, Thế “chột” lâm nguy - Ảnh 2.

- "Thật ra, con không muốn bố mẹ cãi nhau về cái chuyện cỏn con này. Và quan trọng nhất, con không muốn mẹ phải suy nghĩ", Phan Hải gợi ý.

- "Rất đàn ông. Đổi lại, muốn gì?", ông trùm Phan Quân chẳng còn lạ gì cậu quý tử.

- "Rất tinh tế, nghe nhạc hiệu - đoán chương trình ngay. Thực ra, cái con cần đơn giản lắm. Một khoản tiền lớn, một cái bar vừa vừa và bố không được phép can thiệp vào chuyện của con với con Vân Điệp. Nếu bố làm được điều đó, con đảm bảo với bố bí mật này sẽ được chôn chặt mãi mãi…", Phan Hải thẳng thừng ngã giá.

Thế "chột" - sự nham hiểm của bạo chúa và biến cố lớn của Người phán xử

Thế "chột" và anh em Tuấn, Tú cùng đàn em phục sẵn tại điểm hẹn trước với Phan Sơn để chờ Phan Quân đến nhằm đánh úp nhưng quá giờ hẹn quá lâu mà không thấy bóng dáng Phan Quân. Biết là âm mưu lợi dụng Phan Sơn bại lộ nhưng Thế "chột" và Trần Tú đều tỏ ra bất ngờ hơn khi Phan Quân không xuất hiện.

"Nếu như thằng Sơn nói hớ, nó sẽ điều ngay vài đạo quân đến đây làm cỏ quân mình", Thế chột tỏ ra rất hiểu đối thủ Phan Quân. Trong khi đó, Trần Tú phỏng đoán: "Chỉ có một lí do, hắn biết nhưng tránh phiền phức huyên náo trước khi làm một mẻ lớn".

Phim Người phán xử - tập 16: Phan Quân “giả chết bắt quạ”, Thế “chột” lâm nguy - Ảnh 3.

Dù không theo đúng âm mưu, Thế "chột" tỏ ra không mấy lo lắng, hắn nham hiểm lấp lửng: "Chạy đâu khỏi nắng".

Ngay đêm hôm đó, tại Phan Thị một biến cố lớn đã xảy ra. Lân Sứa bất ngờ xuất hiện ngay trong lòng Phan Thị dù trước đó ông trùm đã sai Lương Bổng rà soát lại toàn bộ biệt thự. Lân Sứa đánh ngất bà Hồ Thu và bắn Phan Quân ở cự ly rất gần. Phát súng đã khiến cho ông trùm Phan Quân rơi vào tình trạng nguy kịch. Tai nạn này của Phan Quân và Phan Thị nằm trong kế hoạch định sẵn của Thế "chột". 

Phim Người phán xử - tập 16: Phan Quân “giả chết bắt quạ”, Thế “chột” lâm nguy - Ảnh 4.

Nghe tin báo Người phán xử dính đạn, Thế "chột" và anh em Tuấn, Tú tỏ ra hết sức vui mừng. Trần Tú đề nghị Thế "chột" thủ tiêu luôn Phan Hải nhưng Thế "chột" từ chối vì cho rằng Phan Hải còn lợi dụng được vào nhiều việc.

Trần Tú được Thế "chột" gọi đến dinh cơ bề thế, nơi hắn đang tuyển quân để phô trương thanh thế và trao đổi làm ăn. Trần Tú vẫn nuôi ý định thủ tiêu Phan Hải nhưng Thế "chột" nhất định không đồng ý: "Giết thằng Hải, còn thằng Lương Bổng, thằng Hùng cá rô, thằng Bảo ngậu. Tao đã có kế hoạch làm cho thằng Quân chết không nhắm được mắt… Tao đâu chỉ có một kế hoạch vĩ đại. Sau này, hồn xác thằng Quân còn phải nể phục tao nhiều lắm". Trần Tú hiểu rõ tham vọng chiếm Phan Thị của Thế "chột" mà anh em hắn chỉ là những viên gạch lót đường.

Vắng ông trùm, Phan Thị lao đao… để rồi bất ngờ "xoay chuyển tình thế"

Vụ Phan Quân bị bắn tại Phan Thị đã gây chấn động cho giới giang hồ vùng biên. Phan Hải và Lương Bổng một mặt lo cứu tính mạng của Phan Quân, một mặt lùng sục Lân Sứa và theo dõi những kẻ khả nghi đã về phe Thế "chột".

Để điều trị và đảm bảo bí mật về tình hình sức khỏe của ông trùm, Lương Bổng và Bảo "ngậu" đề nghị Giám đốc bệnh viện đóng cửa bệnh viện, đặc biệt khu điều trị cao cấp mà ông trùm đang được điều trị được Phan Thị tiếp quản hoàn toàn, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Do bệnh viện do Phan Thị rót tiền đầu tư nên Giám đốc bệnh viện không còn cách nào khác là tuân theo.

Phim Người phán xử - tập 16: Phan Quân “giả chết bắt quạ”, Thế “chột” lâm nguy - Ảnh 5.

Lê Thành nghe tin ông trùm Phan Quân bị trọng thương để tìm đến bệnh viện để thăm bố. Dù tỏ ra rất khó chịu, Phan Hải đồng ý cho Lê Thành vào thăm bố mình. Trong khoảnh khắc Lê Thành nắm lấy bàn tay lạnh ngắt của Phan Quân, ông trùm có lẽ đang ở ranh giới giữa sự sống và cái chết. 

Ở đó, ông trùm gặp lại một người quen bí ẩn đã khuất mang tên Sơn Tử. Người này từ chối để Phan Quân theo mình… và dọa nạt: "Quả báo, nhất định mày sẽ phải chịu quả báo. Mày sẽ có một cuộc sống khốn khổ khốn nạn, sống không bằng chết".

"Người phán xử" Phan Quân đứng trước sự sống và cái chết

Ông trùm mất dần những dấu hiệu sống sót, Lương Bổng, Phan Hải và Lê Thành vội vã gọi bác sĩ…

Tin đồn Phan Quân thiệt mạng lan nhanh trong giới giang hồ. Nhận được tin, Trần Tú lập tức lên kế hoạch ra tay với Phan Hải khiến Phan Hải suýt mất mạng. Thế "chột" thì tỏ vẻ đắc thắng. Trong khi đó, Phan Hải lại không mấy đau buồn vì tin mình "sắp làm chủ của Phan Thị, phải biến đau thương thành hành động", thậm chí vẫn tiếp tục đắm đuối với cô bồ Vân Điệp.

Phim Người phán xử - tập 16: Phan Quân “giả chết bắt quạ”, Thế “chột” lâm nguy - Ảnh 7.

Bà Hồ Thu không bị thương nặng và nhanh chóng tỉnh lại nhưng không ngừng bồn chồn lo lắng, bất an hỏi về ông trùm. Được Phan Hương kể tình hình của bố mẹ chồng, Diễm My tự trách mình bởi biến cố đã xảy ra khi hai người đang trên đường sang thăm cô. Nén đau buồn, Diễm My tìm mọi cách an ủi mẹ chồng, cố giấu không cho bà biết sự thật chuyện Phan Quân bị sát hại.

Đám tang của ông trùm bí mật được Lương Bổng, Bảo "ngậu" chuẩn bị tại Sầm Lô và dành riêng cho thế giới ngầm. Những kẻ đối nghịch với Phan Thị lần lượt đến đám tang ông trùm: từ đám Huy Kình - Huy Bá, anh em Tuấn Tú đến Thế "chột" và đám đàn em. Đám tay chân đã lộ mặt và còn ẩn danh của Thế "chột" đến viếng ông trùm không ngờ là đang đi vào cái bẫy của Phan Thị. Không chỉ có Lương Bổng mà ông trùm Phan Quân cũng bất ngờ xuất hiện trực tiếp chỉ huy cuộc thanh trừng. 

Phim Người phán xử - tập 16: Phan Quân “giả chết bắt quạ”, Thế “chột” lâm nguy - Ảnh 8.

Tập 17 phim Người phán xử sẽ được phát sóng lúc 21h50 ngày 18/5 trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem.

Tập 16 phim Người phán xử: “Rụng tim” khi ông trùm và Lê Thành bất ngờ thay đổi xưng hô Tập 16 phim Người phán xử: “Rụng tim” khi ông trùm và Lê Thành bất ngờ thay đổi xưng hô Người phán xử - Tập 15: Phan Hải ra lệnh giết Lê Thành, ông trùm quyết đấu Thế “chột” Người phán xử - Tập 15: Phan Hải ra lệnh giết Lê Thành, ông trùm quyết đấu Thế “chột” Tập 16 phim Người phán xử: Phan Hải nổi cơn thịnh nộ, Lương Bổng ám sát Thế 'chột' Tập 16 phim Người phán xử: Phan Hải nổi cơn thịnh nộ, Lương Bổng ám sát Thế "chột"

Quý vị có thể xem lại các tập phim của Người phán xử trên trang media của VTV News tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI