VTV giành giải cao tại Hội nghị cấp cao về báo chí châu Á 2016

VTV-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 11:49 GMT+7

VTV.vn - Tác phẩm Đường về nhà của Ban Truyền hình Đối ngoại – Đài THVN đoạt giải nhì Giải thưởng Truyền hình Thế giới (World TV Award) tại Hội nghị cấp cao về báo chí châu Á 2016.

Hội nghị cấp cao về báo chí châu Á 2016 lần thứ 13 (AMS 13) do Viện Phát triển Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (AIBD) và Bộ Khoa học, công nghệ thông tin và Kế hoạch tương lai Hàn Quốc (MSIP) tổ chức, đã diễn ra tại Incheon – Hàn Quốc từ ngày 23 đến 25 tháng 5 năm 2016.

Tại Hội nghị lần này, Giải thưởng Truyền hình thế giới (World Television Awards) cũng đã được trao cho các tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất thuộc các tổ chức thành viên AIBD. Phim Tài liệu “ Đường về nhà” của Ban Truyền hình Đối ngoại – Đài THVN đã vinh dự đoạt giải Nhì.


Tác phẩm Đường về nhà do Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài THVN sản xuất được trình chiếu tại Hội nghị.

Tác phẩm "Đường về nhà" do Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài THVN sản xuất được trình chiếu tại Hội nghị.

Chủ đề chính “Chân trời mới cho nội dung báo chí – châu Á và vươn xa hơn nữa” cùng chương trình nghị sự phong phú, với các Hội thảo và diễn đàn có liên quan, Hội nghị cấp cao về báo chí châu Á 2016 lần này đã thu hút được sự quan tâm, tham dự của gần 500 đại biểu cấp cao thuộc các tổ chức phát thanh truyền hình, các nhà hoạch định chính sách, các diễn giả có uy tín đến từ 48 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban-ki-moon cũng đã gửi thông điệp chào mừng tới Hội nghị. Tổng Thư ký Ban-ki-moon đề cao vai trò của báo chí, phát thanh truyền hình trong việc chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và đối phó với các thách thức toàn cầu.

Hội nghị cũng đã tổ chức các diễn đàn chuyên đề, tập trung vào cách thức phát triển nội dung báo chí, những thách thức mới mà ngành truyền thông phải đối mặt, phải chuẩn bị và trang bị những công nghệ mới, mở rộng hợp tác cũng như sáng tạo và chuyển đổi dạng thức nội dung chương trình cho phù hợp và đáp ứng nhu cầu của khán giả...

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI