Vua đầu bếp Việt 2015: Giám khảo nổ ra tranh cãi ngay tập đầu tiên

CA-Thứ năm, ngày 03/09/2015 14:23 GMT+7

VTV.vn - Ngay trong tập đầu tiên, các giám khảo đã không tránh khỏi những bất đồng khi đánh giá các món ăn của các thí sinh.

Trong tập 1 với các thí sinh miền Bắc, ban giám khảo đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trước tiềm năng và sự sáng tạo thể hiện qua những món ăn vô cùng đa dạng, đòi hỏi kỹ thuật nấu nướng phức tạp từ Á sang Âu. Chính vì vậy, không ít trường hợp đã làm khó 3 vị giám khảo khi mang đến những món ăn “một chín một mười”. Nhiều tranh luận và bất đồng ý kiến đã liên tục nổ ra giữa 3 vị giám khảo quyền lực trước các món ăn được thí sinh chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy tâm huyết.

Ở Vòng thi đầu tiên – Chinh phục giám khảo (Audition), mỗi thí sinh sẽ có thời gian 30 phút để thực hiện và hoàn thành một món ăn ngay tại gian bếp của Vua đầu bếp. Với quỹ thời gian hạn hẹp, việc quyết định lựa chọn món ăn vừa thể hiện sự sáng tạo, cá tính riêng của người đầu bếp, vừa phô diễn kỹ thuật nấu nướng trước ban giám khảo... chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó, các thí sinh phải trực tiếp đối đầu để chinh phục bộ ba quyền lực và giành lấy chiếc tạp dề trắng hứa hẹn mang đến cuộc so tài đầy kích tính và hấp dẫn cho khán giả truyền hình.

Giám khảo khách mời – doanh nhân Hoàng Khải chia sẻ về ấn tượng dành cho các thí sinh ở khu vực phía Bắc: "Yêu quý format của chương trình là một trong những lý do lớn nhất khiến tôi sắp xếp thời gian quay lại với Vua đầu bếp mùa thứ ba. Nếu so với mùa 1 tôi có tham gia thì các thí sinh năm nay, dù chỉ mới ở vòng thi đầu tiên thôi đã khiến tôi vô cùng thú vị. Các bạn có tay nghề cao hơn rất nhiều. Dù mới nếm thử vài món ăn nhưng tôi rất hài lòng từ màu sắc, cách trang trí và đặc biệt là cách các bạn lựa chọn các nguyên liệu từ thiên nhiên để sáng tạo ra những món ăn vừa độc đáo vừa có lợi cho sức khoẻ".

Bên cạnh đó, với vị giác nhạy bén và tinh tế của quán quân Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ ba – Christine Hà, cùng sự am hiểu sâu rộng của đầu bếp Tuấn Hải với bề dày hơn 25 năm kinh nghiệm đã tạo không ít áp lực cho các thí sinh năm nay.

Đầu bếp Tuấn Hải luôn đưa ra những lời nhận xét chuyên môn khắt khe về kỹ thuật nấu nướng, những sai phạm thường gặp trong cách chế biến đến sự phù hợp trong cách kết hợp các loại nguyên liệu trong một món ăn. Dù vậy, vị đầu bếp khó tính này đánh giá rất cao chất lượng thí sinh năm nay: “Tôi cho rằng các bạn đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng trước khi bước vào mùa thi thứ ba. Ngoài niềm đam mê, các bạn còn cho chúng tôi thấy sự quyết tâm chinh phục ngôi vị Vua đầu bếp bằng cả sự sáng tạo, dấu ấn cá nhân mạnh mẽ trong mỗi món ăn.”

Dù phải hoàn thành món ăn trong 30 phút ngắn ngủi, những đầu bếp tại gia đến từ khu vực phía Bắc vẫn xuất sắc khi cho ra mắt nhiều món ăn ngon miệng và đẹp mắt. Với nhiệt huyết và niềm đam mê mãnh liệt, cuộc chiến đầu tiên để nhận được chiếc tạp dề trắng chắc chắn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Món ăn nào sẽ gây được sự chú ý của ban giám khảo và giành được chiếc tạp dề trắng mơ ước?

Mời quý vị khán giả đón xem tập đầu tiên của Vua đầu bếp mùa thứ 3 sẽ được phát sóng vào 20h00 thứ 7 (5/9) trên kênh VTV3, Đài THVN.

TIN MỚI