Xứ sở Mặt trời mọc đẹp như mơ trong PTL "Sắc màu Nhật Bản"

CA-Thứ năm, ngày 07/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Aomori, Yamagata, Niigata, Toyama, Nagano, Oita và Kagoshima - mỗi tỉnh của Nhật Bản đều mang vẻ đẹp cuốn hút đến lạ kỳ qua những thước phim.

Bộ phim tài liệu "Sắc màu Nhật Bản" bao gồm 9 tập, dự kiến phát sóng trên VTV trong khung giờ từ 9h25 đến 10h25 sáng Chủ nhật, bắt đầu từ ngày 24/1/2016 đến ngày 27/03/2016.

Thông qua bộ phim, khán giả sẽ có cơ hội được ngắm nhìn và chiêm ngưỡng những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cũng như có dịp khám phá nền văn hóa lâu đời của đất nước xứ sở Mặt trời mọc.

Tỉnh Aomori nổi tiếng với lễ hội đèn lồng Nebuta cùng khu vườn tràn ngập sắc hoa anh đào Hirosaki.

Tỉnh Yagamata nổi tiếng với đỉnh núi Za-o cao hơn 800m so với mực nước biển. Khu vực này có riêng một con đường đi bộ quanh núi để du khách ngắm cảnh.

Tỉnh Niigata có hòn đảo quý Sado, nơi nổi tiếng với loại kịch Noh truyền thống. Hòn đảo này cũng được biết đến với nhiều món ăn ngon và lịch sử văn hóa lâu đời.

Tỉnh Toyama có thị trấn nổi tiếng với nghề đúc đồng với nhiều sản phẩm được chế tác vô cùng tinh xảo và đẹp mắt.

Tỉnh Nagano có núi Yaritagake - ngọn núi đẹp thứ 2 của Nhật Bản sau núi Phú Sĩ; thành cổ Machimoto - một trong ba thành cổ đẹp nhất Nhật Bản.

Tỉnh Oita có thành phố Beppu là Trung tâm du lịch có nguồn nước khoáng nóng quanh năm vớinhững món ăn hải sản tươi ngon.

Tỉnh Kagoshima ở phía Nam của đảo Kyushui trong quá khứ là cửa ngõ giao thương và giao lưu văn hóa với nước ngoài. Ở đây cũng có ngọn núi Sakurajima được đánh giá là ngọn núi Di sản của Thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI