TV& VIDEO

Kêu gọi bầu cử sớm - Nước cờ táo bạo của Thủ tướng Anh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/04/2017 10:33 GMT+7

(Ảnh: The New York Times)

VTV.vn - Nước Anh và cả châu Âu vẫn chưa hết bất ngờ vì tuyên bố kêu gọi bầu cử sớm của Thủ tướng Anh Theresa May. Giới quan sát cho rằng đây là nước cờ táo bạo của bà May.

Tuyên bố đầy bất ngờ của Thủ tướng Theresa May vào ngày 18/4, tổ chức bầu cử sớm, vẫn đang được phân tích dưới nhiều góc độ khác nhau ở nước Anh và châu Âu. Nước Anh giờ đây chỉ có 7 tuần để chuẩn bị cho cuộc bầu cử trước thời hạn dự kiến diễn ra vào ngày 8/6 tới. Chính phủ của bà Theresa May đang đứng trước những thách thức gì và người Anh dự đoán ra sao về chiều hướng của cuộc bầu cử này?

Với lời kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử sớm được Thủ tướng Theresa May đưa ra, người dân của xứ sở sương mù thức dậy với nhiều suy nghĩ khác nhau về quyết định này.

"Tôi thấy bất ngờ nhưng theo một khía cạnh nào đó thì đây là điều không thể cứu lại được vì tương lai phía trước, chính phủ cần sự ủng hộ của người dân Anh. Bây giờ là cơ hội hiếm có cho bà May để có thể nhận được sự ủng hộ của đa số người dân, điều mà hiện giờ bà ấy chưa có" - ông Malcolm Rifkind, Cựu phụ trách đối ngoại Đảng bảo thủ Anh, nói.

"Tôi nghĩ là đây là bước đi khôn ngoan. Tôi cho rằng tất cả các tranh cãi xung quanh Brexit sẽ trở thành một câu hỏi chung. Đó là liệu có nên để quốc hội đưa ra quyền quyết định mọi việc hay không? Lần này nước Anh sẽ lại phải đưa ra câu trả lời" - Andy Bottom, một người dân Anh, chia sẻ.

Trước một quyết định bất ngờ vào thời điểm được cho là nhiều khó khăn của nước Anh khi phải chuẩn bị cho cuộc chia tay với châu Âu, không phải người dân nào cũng ủng hộ bà May. Để biết rõ hơn về ý kiến của người dân Anh nói chung cũng như những ý kiến khác xung quanh quyết định của bà Theresa May, mời quý vị theo dõi trong video dưới đây:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

theresa may

TIN MỚI