Bị chỉ trích tại Quả cầu vàng 2017, tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức đáp trả Meryl Streep

A (Theo New York Post)-Thứ ba, ngày 10/01/2017 14:51 GMT+7

(Ảnh: pmcvariety)

VTV.vn - Một ngày sau lễ trao giải Quả cầu vàng 2017, tổng thống đắc cử Donald Trump đã đáp trả lại sự chỉ trích từ bài phát biểu của ngôi sao nổi tiếng Meryl Streep.

Ngày hôm qua (9/1, giờ Việt Nam), nữ diễn viên nổi tiếng Meryl Streep đã có bài phát biểu được cho là vô cùng ấn tượng khi bà xuất hiện tại Quả cầu vàng lần thứ 74. Với 30 đề cử Quả cầu vàng và 8 lần giành giải, Meryl Streep đã nhận giải thưởng thành tựu tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2017. Phần phát biểu của bà sau đó đã được bình chọn vào danh sách những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của lễ trao giải này.

"Năm qua đã có một điều khiến cho tôi thật sự choáng, giống như một cái móc vào tim của tôi vậy" – Meryl nói trong bài phát biểu nhận giải của mình – "Không phải là vì nó tốt đẹp gì. Không có gì tốt đẹp về nó cả. Nhưng nó có tác động sâu sắc và đã hoàn thành nhiệm vụ của nó".

"Đó là thời khắc khi một nhân vật đang hướng tới vị trí được kính trọng nhất của đất nước chúng ta lại đi chế giễu một phóng viên khuyết tật. Người này thua kém ông ta về quyền lực, sức mạnh và không có khả năng đáp trả" – Meryl tiếp tục - "Trái tim tôi tan vỡ khi chứng kiến điều đó. Tôi không thể ngừng suy nghĩ về nó. Bởi vì chuyện này không xảy ra trong phim. Nó là đời thực".

Bị chỉ trích tại Quả cầu vàng 2017, tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức đáp trả Meryl Streep - Ảnh 1.

Meryl Streep phát biểu khi nhận giải thành tựu tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2017. (Ảnh: Today)

"Sự thiếu tôn trọng sẽ mở đường cho sự thiếu tôn trọng. Bạo lực sẽ kích động bạo lực. Khi một người có quyền lực dùng địa vị của mình để chà đạp người khác, tất cả chúng ta đều thua".

Bài phát biểu của ngôi sao kỳ cựu này đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của các nhân vật trong ngành công nghiệp giải trí thế giới. Người dẫn chương trình nổi tiếng Ellen DeGeneres đã ngay lập tức chia sẻ tình cảm của mình dành cho Meryl trên trang Twitter: "Chưa từng có ai như Meryl Streep. Tôi yêu cô ấy!".  

Một ngày sau khi bài phát biểu của Meryl được lan truyền và tất nhiên, nó cũng đã đến được tai của tổng thống đắc cử Donald Trump – người được nữ diễn viên đề cập trong bài phát biểu. Ông lập tức có động thái đáp trả.

"Meryl Streep, một nữ diễn viên được đánh giá quá cao ở Hollywood không biết tôi nhưng đã tấn công tôi đêm qua tại Quả cầu vàng" – ông Trump nói trong một dòng chia sẻ của mình trên mạng xã hội Twitter.

Bị chỉ trích tại Quả cầu vàng 2017, tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức đáp trả Meryl Streep - Ảnh 2.

(Ảnh: ABC News)

Tiếp sau câu viết này, tổng thống đắc cử của nước Mỹ không ngại ngần gọi Meryl Streep là "người nịnh hót Hillary". Ngay sau đó, ông bảo vệ mình trước chỉ trích đã nhạo báng phóng viên khuyết tật từ Meryl: "Lần thứ 100, tôi không bao giờ "chế nhạo" một phóng viên khuyết tật (và sẽ không bao giờ làm điều đó) mà đơn giản chỉ là "dằn mặt" anh ta khi anh ta đã thay đổi hoàn toàn một câu chuyện cũ 16 năm trước mà anh ta đã viết để khiến tôi trở nên rất tồi tệ".

Theo ông Trump, ông không hề chỉ trích vấn đề khuyết tật của phóng viên này mà chỉ muốn anh ta trung thực khi đưa tin.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI