Dàn nghệ sĩ "khủng" rủ nhau sang Hàn biểu diễn phục vụ kiều bào Việt Nam

Thùy Hương-Thứ năm, ngày 30/03/2017 17:57 GMT+7

VTV.vn - Các nghệ sĩ đình đám của làng giải trí Việt như Mỹ Linh, Minh Hằng, Trung Quân Idol sẽ góp mặt trong sự kiện "Chúng ta là một – We are together" tổ chức tại Hàn Quốc.

Việt Nam và Hàn Quốc không chỉ có nhiều tương đồng về điều kiện địa lý, lịch sử, văn hóa mà còn là đối tác chiến lược về kinh tế chính trị. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 140.000 người Hàn Quốc đang học tập và sinh sống, trong khi số người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc là 100.000 người. Những con số này vẫn tiếp tục tăng hàng năm, chứng tỏ sự giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai quốc gia đã và đang diễn ra mạnh mẽ.

Trong bối cảnh đó, Hàn Quốc đã tổ chức rất nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam, như chương trình Music Bank in Hanoi 2015, Lễ hội Ẩm thực Việt – Hàn, Chương trình biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc  v..v. Tuy nhiên, việc quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn còn hạn chế. Do đó, trên nền tảng tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau, cần có những hoạt động thiết thực quảng bá văn hóa Việt Nam sâu rộng hơn nữa tại Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa của cả hai nước thật sôi nổi và đạt hiệu quả.

Nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2017), nhằm siết chặt tình hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa hai nước, Bảo hiểm Dongbu và Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) mong muốn làm cầu nối giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc với Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc "Chúng ta là một – We are together" dành cho những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, những người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam cũng như các gia đình đa văn hóa Hàn – Việt. Lễ hội sẽ được tổ chức vào ngày 29/4 tại Sungnam, Hàn Quốc. 

Đặc biệt, chương trình biểu diễn Đêm nhạc Chúng ta là một - We are together với sự góp mặt của các ca sĩ hàng đầu Việt Nam gồm có Mỹ Linh, Minh Hằng, Đinh Hương, Uyên Linh, Trung Quân Idol, Hoàng Tôn và Tạ Quang Thắng hứa hẹn sẽ mang những màn trình diễn ấn tượng đến cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Chương trình được tổ chức với mục đích từ thiện và phát vé miễn phí cho khán giả.  

Với quy mô lớn, nội dung phong phú, đặc sắc, hướng tới kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc "Chúng ta là một  - We are together" chắn chắn sẽ mang đến cho khán giả một chương trình giao lưu văn hóa đầy ý nghĩa và cảm xúc cho những người con Việt Nam ở xa quê hương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI