Nghệ sĩ Việt Nam đưa nhạc Jazz Pháp đến với khán giả Hà Nội

PV-Thứ sáu, ngày 03/03/2017 17:58 GMT+7

VTV.vn - Trong tháng 3 này, khán giả Hà Nội có dịp được thưởng thức Jazz Manouche qua đêm diễn của những nghệ sĩ Jazz quen thuộc ở Việt Nam.

Từng có thời gian theo học những chương trình đào tạo nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp, chuyên ngành Jazz và âm nhạc đương đại tại Pháp, Lương Xuân Thịnh mong muốn đưa nét quyến rũ của thể loại nhạc Jazz Manouche tới gần hơn với khán giả Việt Nam. Trên tinh thần đó, anh đã cùng những người bạn của mình lập nên nhóm nhạc Thịnh Fla Quartet, gồm những người bạn đa tài, đồng điệu và cùng chung niềm đam mê với Jazz Manouche.

Nghệ sĩ Việt Nam đưa nhạc Jazz Pháp đến với khán giả Hà Nội - Ảnh 1.

Jazz Manouche là một thể loại đặc trưng của nhạc Jazz Pháp, được khởi xướng từ những năm 1930 bởi nghệ sĩ guitar nổi tiếng người Pháp gốc Di-gan Django Reinhardt. Thể loại này đã nhanh chóng được người yêu nhạc trên toàn thế giới đón nhận. Jazz Manouche là sự pha trộn giữa thể loại Swing của Mỹ, nhạc Dance của Pháp và các nhánh nhạc dân ca Đông Âu, sử dụng cây đàn guitar làm chủ đạo.

Nhận thấy những nét tương đồng giữa Jazz Manouche và những tác phẩm tiền chiến Việt Nam, các nghệ sĩ của nhóm Thịnh Fla Quartet quyết định cùng nhau chuyển soạn, phối khí chúng theo phong cách Jazz. Đêm nhạc sẽ giới thiệu những tác phẩm kinh điển của thể loại Jazz Manouche cùng một số nhạc phẩm trữ tình Việt Nam được chơi theo phong cách này.

Thịnh Fla Quartet hội tụ những gương mặt tiêu biểu và quen thuộc trong giới Jazz Việt Nam. Đó là Doãn Việt Dũng – nghệ sĩ guitar acoustic, hiện đang công tác và giảng dạy tại trường Quốc tế UNIS và trường âm nhạc Young Hit Young Beat, nghệ sĩ guitar bass Phan Kiên và tay trống cự phách Hà Đình Huy. 

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 11/3 tại Trung tâm Văn hóa Pháp ở Hà Nội. 

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI