Hoa hậu Đặng Thu Thảo làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016

Theo Huy Phương/VOV-Thứ tư, ngày 25/05/2016 15:15 GMT+7

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo sẽ là một trong 7 vị giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

VTV.vn - Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo sẽ là một trong 7 vị giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Chiều 24/5, tại trung tâm Hội nghị White Palace (TP.HCM), Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã tổ chức cuộc họp báo chung khảo phía Nam.

Buổi họp báo có sự tham gia của nhiều người đẹp: Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Á hậu Việt Nam 2014 Diễm Trang, Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung, Á hậu Việt Nam 2008 Thụy Vân, siêu mẫu Hà Anh, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, NTK Hoàng Hải, MC - Á hậu Phụ nữ Việt Nam 2012 Hoàng Oanh, Hoa hậu Thế giới người Việt tại Úc Jolie Nguyễn, Á hậu Việt Nam toàn cầu 2013 Kim Duyên, diễn viên Hà Trí Quang, người đẹp Trương Mỹ Nhân... và đặc biệt là Hoa hậu Pháp 2014 Flora Coquerel.


Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Á hậu Việt Nam 2014 Diễm Trang, Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung tham dự buổi họp báo.

Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Á hậu Việt Nam 2014 Diễm Trang, Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung tham dự buổi họp báo.


Hoa hậu Pháp 2014 Flora Coquerel

Hoa hậu Pháp 2014 Flora Coquerel

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc uy tín, có lịch sử gần 30 năm dài lâu nhất tại Việt Nam và năm nay là lần tổ chức thứ 15. T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn luôn chỉ thị các tỉnh, thành Đoàn tổ chức các cuộc thi hoa khôi, người đẹp hoặc tổ chức tuyển chọn thí sinh, giới thiệu thí sinh cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Nhiều trường đại học cũng tích cực hưởng ứng tổ chức thi tuyển hoặc giới thiệu cho cuộc thi các thí sinh tiềm năng. Cho đến nay đã có gần 20 tỉnh, thành Đoàn, trường đại học lớn có các hoạt động hưởng ứng hoặc hỗ trợ cuộc thi.


Ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết, Hoa hậu Việt Nam 2016 tiếp tục mong muốn tìm kiếm và tôn vinh nhan sắc Việt không chỉ ở ngoại hình mà còn thể hiện ở tri thức, tấm lòng nhân ái luôn hướng về cộng đồng, xã hội.

Điểm khác biệt của cuộc thi so với các mùa trước là những dự án có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao được đầu tư lớn và thiết kế riêng nhằm giúp thí sinh có cơ hội thể hiện tri thức và lòng nhân ái như: Dự án Người đẹp nhân ái (dự án từ thiện, vì cộng đồng), dự án Người đẹp truyền thông (quay video clip quảng bá du lịch, văn hóa, lịch sử của các địa phương)… Đây hứa hẹn sẽ là những điểm nhấn mang lại làn gió mới cho cuộc thi năm nay.

Bà Phạm Kim Dung – Tổng Giám Đốc công ty Sen Vàng, Phó Trưởng BTC cho biết, nét mới của cuộc thi năm nay chính là dự án Người đẹp Nhân ái được đầu tư dưới hình thức chương trình truyền hình thực tế. Các thí sinh sẽ trực tiếp thực hiện dự án vì cộng đồng với nguồn vốn đóng góp từ các nhà tài trợ. Ban tổ chức mong muốn tạo ra nhiều kết quả thiết thực, trực tiếp và mang tính lâu dài với những công trình địa phương hoặc người dân cần được giúp đỡ.


Đêm chung khảo phía Nam sẽ diễn ra tại Nhà Hát Hòa Bình, dự kiến được truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng trên các đài địa phương.

Đêm chung khảo phía Nam sẽ diễn ra tại Nhà Hát Hòa Bình, dự kiến được truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng trên các đài địa phương.

Hiện, công tác chuẩn bị cho vòng sơ khảo và chung khảo khu vực phía Nam được tổ chức tại TP.HCM đã gần hoàn tất. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra đầu tháng 6 và vòng chung khảo diễn ra từ ngày 6 - 12/6.

Tại vòng sơ khảo, thí sinh sẽ thực hiện các phần thi về chỉ số thể hình, ngoại hình, đối thoại với Ban Giám khảo, trình diễn năng khiếu… 30 thí sinh lọt vào vòng chung khảo sẽ tham gia vào các hoạt động xã hội – từ thiện và được Ban tổ chức rèn luyện kỹ năng trình diễn, tạo dáng trên sân khấu với những chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm. Song song với đó, họ sẽ tham gia ghi hình giới thiệu cũng như thực hiện hai bộ ảnh trong trang phục áo dài và bikini.

Đêm chung khảo phía Nam sẽ diễn ra tại Nhà Hát Hòa Bình, dự kiến được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 và tiếp sóng trên các đài Cần Thơ, Gia Lai, Đồng Nai, Kiên Giang, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Hà Nội 1, Hải Phòng 1, Quảng Ninh, Tây Ninh… Dự kiến, đêm chung khảo phía Bắc cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng trên nhiều đài địa phương. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, các đêm chung khảo khu vực đều được truyền hình trực tiếp.

Đặc biệt, chung khảo phía Nam sẽ là một đêm trình diễn hòa quyện giữa nhan sắc và âm nhạc, bên cạnh các thí sinh sẽ có sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng. Ông Hoàng Nhật Nam sẽ đảm nhận vai trò tổng đạo diễn chương trình. Ngoài ra, siêu mẫu Hà Anh cũng chính thức phụ trách phần đạo diễn catwalk cho vòng chung khảo phía Nam. Tổng cộng 40 gương mặt xuất sắc nhất hai miền sẽ lọt vào vòng chung kết toàn quốc diễn ra trung tuần tháng 8 tại TP.HCM.

Cũng trong họp báo chiều 24/5, Ban tổ chức đã chính thức công bố 4 trong 7 giám khảo của cuộc thi. Đó là nhà sử học, nhà hoạt động chính trị xã hội nổi tiếng, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc - Trưởng Ban giám khảo, NSND Hà Thế Dũng - Hiệu trưởng trường múa TP.HCM - thành viên Ban giám khảo, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam - thành viên Ban giám khảo và Hoa Hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo. Các giám khảo khác sẽ được BTC công bố 1 ngày trước vòng sơ khảo.

Giải thưởng của cuộc thi gồm:

- Hoa hậu được trao vương miện, giải thưởng bằng tiền 500 triệu đồng.

- Á hậu 1 được trao giải thưởng bằng tiền 300 triệu đồng.

- Á hậu 2 được trao giải thưởng bằng tiền 200 triệu đồng.

- Các giải phụ: 50 triệu đồng/giải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI