TV& VIDEO

Lương Vịnh Kỳ: Con tôi phải biết nói tiếng mẹ đẻ

A (Theo Asian News)-Thứ bảy, ngày 18/03/2017 16:51 GMT+7

(Ảnh: Asian News)

VTV.vn - Ngôi sao Hong Kong Lương Vịnh Kỳ cho biết cô đã dạy con gái nói tiếng Quảng Đông và đây là yêu cầu bắt buộc trong gia đình.

Chồng của Lương Vịnh Kỳ là người nước ngoài, tuy nhiên, Lương Vịnh Kỳ cho biết cô vẫn dạy con gái nói tiếng Quảng Đông như một thói quen của các gia đình người châu Á khác. Khi ở nhà, cô và con gái vẫn giao tiếp bằng tiếng Quảng Đông.

"Tôi cảm thấy thoải mái khi nói tiếng Trung Quốc và tôi muốn con bé quen với ngôn ngữ này, vì nếu con bé học tại một trường quốc tế thì biết tiếng mẹ đẻ là rất quan trọng" - Lương Vịnh lỳ nói - "Ở giai đoạn này, bạn không thể bắt con bạn phải học những thứ nhất định nào đó nhưng tôi mong con tôi sẽ học được sớm".

"Nếu con bé chuyển ra nước ngoài trong tương lai sẽ rất khó trong việc học ngôn ngữ khác" - Lương Vịnh kỳ tiếp tục - "Tôi không có nhu cầu cao, chỉ cần nghe hiểu được là đủ".

Lương Vịnh Kỳ cũng cho biết thêm rằng hiện tại cô vẫn chưa xác định việc cho con đi học nước ngoài: "Tôi nói với chồng rằng tôi không biết là mình muốn đưa con ra nước ngoài hay để con học tại Hong Kong. Tôi vẫn đang suy nghĩ".

Lương Vịnh Kỳ kết hôn với chồng, Sergio, vào năm 2011. Ngôi sao Hong Kong đã chào đón con gái đầu lòng vào ngày 28/2/2015.

Lương Vịnh Kỳ mãn nguyện với cuộc sống hiện tại Lương Vịnh Kỳ mãn nguyện với cuộc sống hiện tại

VTV.vn - Nữ ca sĩ Hong Kong đang tận hưởng những giây phút bình yên bên cạnh gia đình và cô con gái nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI