Lương Vịnh Kỳ muốn con gái 2 tuổi có thói quen đọc sách

A (Theo Asian News)-Chủ nhật, ngày 19/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Theo ngôi sao Hong Kong Lương Vịnh Kỳ, các cặp vợ chồng cần có những thỏa thuận với nhau trong phương pháp dạy con.

Lương Vịnh Kỳ đang có một cô con gái 2 tuổi và như chia sẻ, cô rất chú tâm vào việc dạy dỗ con và có những nghiên cứu kỹ lưỡng trong việc này. Lương Vịnh Kỳ cho biết cô đọc rất nhiều sách tâm lý trẻ em và rút ra một điều rằng, la hét và quát tháo không bao giờ là điều tốt trong việc dạy trẻ. 

"Bạn cần có kỹ năng trò chuyện với trẻ và sau đó chúng sẽ lắng nghe bạn" - Ngôi sao phim Chàng rẽ trái, nàng rẽ phải nói.

Lương Vịnh Kỳ muốn con gái 2 tuổi có thói quen đọc sách - Ảnh 1.

Lương Vịnh Kỳ bên chồng và con gái. (Ảnh: HK01)

"Giáo dục con cái là rất quan trọng" – ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng Hong Kong nói tiếp – "Chồng tôi và tôi muốn con gái chúng tôi có thói quen đọc sách. Vì cả hai chúng tôi đều thích đọc sách trước khi ngủ. Vì thế, chúng tôi muốn con gái mình cũng có được thói quen này".

Lương Vịnh Kỳ cho biết, để rèn cho con thói quen với sách, cô luôn dành ra một khoảng thời gian nhất định đọc sách cho con nghe: "Tôi thích dành nửa giờ mỗi ngày dành cho việc đọc sách ở nhà, việc này sẽ cho phép con gái chúng tôi được trải nghiệm và sống trong bầu không khí đọc sách".

Lương Vịnh Kỳ muốn con gái 2 tuổi có thói quen đọc sách - Ảnh 2.

Con gái nhỏ của Lương Vịnh Kỳ ra đời vào 28/2/2015. (Ảnh: HK01)

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI