Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN hướng đến hình ảnh phụ nữ Đông Nam Á thời kỳ hội nhập

PV-Chủ nhật, ngày 18/06/2017 08:36 GMT+7

VTV.vn- Các thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN đã tham gia buổi tập huấn về tâm lý ứng xử, cùng nhau chia sẻ ấn tượng về con người Việt Nam, về văn hóa dân tộc mình.

Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 không chỉ là nơi để các thí sinh đến từ các quốc gia Đông Nam Á khoe sắc mà còn là nơi giao lưu văn hóa, thể hiện tình đoàn kết giữa đại diện của những sắc đẹp trong khu vực. 

Các thí sinh đã có buổi tập huấn về tâm lý ứng xử, đồng thời cùng nhau chia sẻ về đất nước, văn hóa và phong tục của dân tộc mình. Đây cũng chính là điểm khác biệt của cuộc thi mà ban tổ chức cố gắng tạo dựng để mỗi thí sinh mang theo một thông điệp về văn hoá, tạo dựng cơ hội quảng bá danh thắng của quê hương, đất nước mình.

Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN hướng đến hình ảnh phụ nữ Đông Nam Á thời kỳ hội nhập - Ảnh 1.

Các thí sinh tham gia buổi tập huấn

Đồng hành với các thí sinh trong buổi tập huấn này là Nữ hoàng Doanh nhân Ngô Thị Kim Chi - một diễn giả nổi tiếng. Các thí sinh có dịp được lắng nghe Nữ hoàng Doanh nhân Kim Chi chia sẻ về kinh nghiệm trong cách thức ứng xử. Những người đẹp cũng chia sẻ với bà về quan điểm để xây dựng những yếu tố tạo nên hình ảnh đẹp của người phụ nữ Đông Nam Á trong thời kỳ hội nhập. 

Qua đó, Nữ hoàng Doanh nhân Kim Chi cho rằng, cuộc thi chính là cơ hội để mỗi thí sinh giao lưu văn hóa, nâng cao tính cộng đồng. Đồng thời, bà nhấn mạnh kỹ năng giao tiếp ứng xử cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của mỗi cá nhân. Song song với kỹ năng mềm này, mỗi người đẹp cần trang bị cho mình khả năng hiểu biết về văn hóa, ngôn ngữ. 

Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN hướng đến hình ảnh phụ nữ Đông Nam Á thời kỳ hội nhập - Ảnh 2.

Nữ hoàng Doanh nhân Kim Chi (phải) đồng hành với các thí sinh trong buổi tập huấn

Ngoài ra, các thí sinh còn hào hứng chia sẻ cảm xúc của mình về ấn tượng với con người Việt Nam. Với nhiều thí sinh, đây là lần đầu tiên họ đến Việt Nam nên còn khá bỡ ngỡ nhưng sự thân thiện, nhiệt tình của con người cũng như ẩm thực, vẻ đẹp của miền đất Phú Yên đã để lại dấu ấn trong lòng những người đẹp. 

Trong buổi tập huấn, các thí sinh cũng đề cập nhiều điều thú vị về nơi mình sinh ra và hiện đang sinh sống. Từ đó, mỗi thí sinh được hiểu hơn về văn hóa, phong tục của các quốc gia Đông Nam Á, có thêm những kiến thức cần thiết để trang bị cho bản thân trong hành trình chinh phục danh hiệu ở cuộc thi. 

Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN hướng đến hình ảnh phụ nữ Đông Nam Á thời kỳ hội nhập - Ảnh 3.

Các thí sinh đã chia sẻ về ấn tượng với con người Việt Nam và về văn hóa, quê hương mình.

Mỗi người đẹp đều khẳng định, buổi tập huấn đã mang đến cho họ khoảng thời gian bổ ích, được tìm hiểu nhiều hơn về cách ứng xử, văn hóa và vẻ đẹp đặc trưng của mỗi quốc gia trong khu vực. 

Với mục tiêu thể hiện được hết vẻ đẹp và kết nối bản sắc văn hóa giữa các quốc gia ASEAN với nhau, cuộc thi đang là cầu nối quan trọng để mỗi thí sinh góp phần đưa quốc gia, dân tộc mình đến gần hơn với bạn bè trong khu vực và bạn bè quốc tế nói chung. 

Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN rạng rỡ khoe sắc ở Ghềnh Đá Dĩa 'ảo diệu' Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN rạng rỡ khoe sắc ở Ghềnh Đá Dĩa "ảo diệu" Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN thân thiết trong buổi đầu gặp gỡ Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN thân thiết trong buổi đầu gặp gỡ Ngắm nhan sắc của các thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN tại Phú Yên Ngắm nhan sắc của các thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN tại Phú Yên
     

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI