CLB Vietfotos Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Đức

Hoài Lương - Quang Toàn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 13/07/2017 12:00 GMT+7

VTV.vn - Những bức ảnh đẹp về Việt Nam của các nhiếp ảnh gia người Việt định cư tại Đức là cách mà Vietfotos Berlin giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến với người dân Đức.

Được trưng bày trong một buổi triển lãm giao lưu giữa CLB Nhiếp ảnh VietFotos Berlin và CLB Fotogrupe Elektron, tổ chức tại quận Marzahn, phía Đông thủ đô Berlin, những bức ảnh: Ruộng bậc thang ở Sapa, Hà Nội sôi động về đêm, Bờ biển miền Trung, Chợ nổi ở Đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM hiện đại... Tất cả đều là tác phẩm của các thành viên trong CLB VietFotos Berlin thực hiện trong những đợt về thăm quê hương.

CLB Vietfotos Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Đức - Ảnh 1.

Ông Gunter Diehr - Nhiếp ảnh gia người Đức, thành viên CLB Fotogrupe Elektron nhận xét: "Chất lượng những bức ảnh này rất tốt, góc nhìn khác những người thợ ảnh của Đức, rất đặc biệt! Chúng tôi chưa bao giờ đến Việt Nam nhưng qua những bức tranh này chúng tôi nhìn thấy một Việt Nam thật đẹp. Chúng tôi hứa là sẽ đến thăm Việt Nam để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Việt Nam".  

Buổi triển lãm này là một trong các hoạt động giao lưu được tổ chức thường xuyên giữa CLB VietFotos với các CLB nhiếp ảnh khác của người Đức.   

CLB Vietfotos Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Đức - Ảnh 2.

Ông Phạm Mạnh Cường - Chủ tịch Câu lạc bộ VietFotos Berlin cho biết: "Đây là một hình thức quảng bá du lịch, con người, văn hóa, sinh hoạt cộng đồng ở Việt Nam. Thông qua những bức ảnh này, bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm về Việt Nam".

Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Vietfotos nằm trong số gần 130 hội đoàn người Việt ở Đức. Nhiều năm qua, CLB và một số thành viên đã có các cuộc triển lãm chung hoặc riêng tại Đức, tổ chức các cuộc thi ảnh trên quy mô toàn nước Đức nhằm quảng bá hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam, cũng như những hình ảnh về sự hội nhập của cộng đồng người Việt tại Đức.

Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa châu Á Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa châu Á Năm APEC 2017: Cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam Năm APEC 2017: Cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam 'Why Vietnam' quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới "Why Vietnam" quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI