Đại học Italy muốn tiếp nhận thêm nhiều sinh viên Việt Nam

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 09:46 GMT+7

VTV.vn - Đây là phát biểu của ông Maurizio Tira - Hiệu trưởng Đại học Brescia trong buổi làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Italy vào ngày 19/4.

Theo thỏa thuận hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại học Brescia sẽ đài thọ chỗ ở cho các sinh viên Việt Nam sang học tập theo dự án 911 hoặc 599 của Việt Nam. Tuy nhiên, ông Maurizio Tira cho hay, các dự án này không dành riêng cho địa bàn Italy nên cho đến nay, trường vẫn chưa tiếp nhận bất kỳ sinh viên Việt Nam nào sang học theo khuôn khổ của dự án.

Trong khi đó, Đại học Brescia có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Đại học Thủy lợi của Việt Nam và hai bên đang trao đổi về khả năng thực hiện 2 dự án nghiên cứu về biến đổi khí hậu, do đó rất mong muốn tiếp nhận thêm nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh chất lượng từ Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Cao Chính Thiện khẳng định Việt Nam rất quan tâm đến hợp tác với Italy, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đại sứ cam kết sẽ thông tin cho Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để xem xét khả năng đáp ứng.

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp quyết tâm thể hiện sức trẻ Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp quyết tâm thể hiện sức trẻ Sinh viên Việt Nam tại Okayama tham gia Ngày hội trải nghiệm công việc 2017 Sinh viên Việt Nam tại Okayama tham gia Ngày hội trải nghiệm công việc 2017 Sinh viên Việt Nam tại Nga sôi nổi với cuộc thi SV 2017 Sinh viên Việt Nam tại Nga sôi nổi với cuộc thi SV 2017

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI