Đoàn kiều bào trao 1,5 tỷ đồng cho các trường học Nghệ An, Hà Tĩnh

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 14/12/2016 08:44 GMT+7

VTV.vn - Đây là số tiền của bà con kiều bào ủng hộ 7 trường học tại Nghệ An, Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt gây ra trong thời gian qua.

Ngày 12/12, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức đoàn công tác do ông Nguyễn Việt Hoàng - Trợ lý Vụ trưởng dẫn đầu, đã đến tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trao tặng số tiền gần 1,5 tỉ đồng cho bà con.

Tại các buổi trao tặng, các thành viên trong đoàn đã được nghe đại điện lãnh đạo địa phương thông báo về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, đặc biệt là cơ sở vật chất của một số trường học, gây khó khăn đối với việc dạy và học của thầy và trò nhà trường.

Đại diện chính quyền địa phương và đại diện các trường nhận quà tặng đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Đây là việc làm thiết thực, nghĩa cử nhân văn của bà con kiều bào, không chỉ mang giá trị vật chất mà hơn hết là giá trị tinh thần của bà con hướng về quê hương.

Đại diện các trường cũng hứa sẽ sử dụng đúng mục đích, hiệu quả số tiền bà con kiều bào trao tặng để phục vụ công tác dạy và học của nhà trường.

ĐSQ Việt Nam tại Đức chuẩn bị đón Tết cho kiều bào ĐSQ Việt Nam tại Đức chuẩn bị đón Tết cho kiều bào Kiều bào tại Đức ủng hộ 4 tỉnh miền Trung 128.211 Euro Kiều bào tại Đức ủng hộ 4 tỉnh miền Trung 128.211 Euro Kiều bào tại Đức kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung Kiều bào tại Đức kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

kiều bào

TIN MỚI