TV& VIDEO

Hàng ngàn SV Việt Nam sang Israel theo chương trình "Vừa học vừa làm"

Phương Linh - Minh Hằng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 19/04/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Những năm gần đây, đã có hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang Israel học tập và làm việc theo chương trình "Vừa học vừa làm".

Các tu nghiệp sinh tham gia chương trình "Vừa học vừa làm" không chỉ được học hỏi thêm về kiến thức trong sách vở, mà còn cả những kinh nghiệm từ thực tế. Trong quá trình hòa nhập vào môi trường sống ở một đất nước mới, quan điểm về cuộc sống của các bạn cũng được mở rộng.

Với Nguyễn Thanh Trung và Lê Thùy Vi, hai tu nghiệp sinh Việt Nam, 8 tháng qua là một khoảng thời gian đáng nhớ khi được tham gia chương trình "Vừa học vừa làm" trong một nông nghiệp tại Israel.

Hàng ngàn SV Việt Nam sang Israel theo chương trình Vừa học vừa làm - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Trung, Trưởng đoàn tu nghiệp sinh Việt Nam tại AICAT Israel, chia sẻ: "Khi tham gia chương trình này, Trung thấy người Israel hoạt động như cỗ máy, họ không bao giờ hài lòng với hiện tại. Israel biến những điều bất lợi thành cơ hội để thành công và phát triển mạnh mẽ. Chính tinh thần khởi nghiệp ấy đã thôi thúc Trung đặt chân tới đất nước này".

Trung và Vi chỉ là hai trong số hơn 2.000 sinh viên Việt Nam tới Israel thông qua chương trình tu nghiệp trong vòng 9 năm qua. Đối tượng là các sinh viên đang theo học khoa Nông, Lâm nghiệp tại các trường đại học chuyên ngành tại Việt Nam, hoặc đã tốt nghiệp Đại học, có độ tuổi từ 20-28. Học phí và chi phí sinh hoạt sẽ do cá nhân chi trả. Mỗi sinh viên tham gia chương trình này đều mang một tinh thần khởi nghiệp, ấp ủ ước mơ được quay trở về đóng góp cho đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI