Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao đóng góp của người Việt tại Đức

Như Phương (Từ CHLB Đức)-Thứ năm, ngày 16/03/2017 09:00 GMT+7

Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân kiều bào có nhiều đóng góp vào hoạt động an sinh xã hội năm 2016. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh và hòa nhập tốt của kiều bào tại Đức.

Chiều 13/3, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đoàn đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam, gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại CHLB Đức.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh và hòa nhập tốt của kiều bào tại Đức, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt dành cho quê hương, đặc biệt trong các cuộc vận động ủng hộ đồng bào trong nước gặp khó khăn, thiên tai.

Trên tinh thần đoàn kết, đại diện cộng đồng người Việt tại Đức bày tỏ mong muốn cùng sát cánh trong một mái nhà chung nhằm xây dựng cộng đồng ngày càng lớn mạnh, văn minh và hội nhập tốt hơn nữa vào xã hội Đức, cũng như đóng góp nhiều hơn cho quê hương.

Trước tâm nguyện của một số doanh nghiệp tại Đức muốn đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh ở Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cam kết, sẽ hỗ trợ tốt nhất cho kiều bào Việt Nam trở về đầu tư, kinh doanh trong nước.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Hội người Việt Nam tại Leipzig, Công ty Quốc tế Haiky và Tổng Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân Nguyễn Văn Hiền, vì đã có nhiều đóng góp vào hoạt động an sinh xã hội năm 2016.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cũng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong cuộc vận động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI