Sinh viên Việt Nam tham gia hội thảo khoa học “ACVYS 2016” tại Hàn Quốc

Minh Giáp - Hải Chiến (Từ Hàn Quốc)-Thứ tư, ngày 01/06/2016 11:27 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo khoa học Sinh viên Việt Nam lần thứ 3 “ACVYS 2016” vừa diễn ra tại Trường Đại học Chung Ang (Seoul, Hàn Quốc).

Hội thảo do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc chủ trì, phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Chung Ang và dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng Văn phòng Khoa học Công nghệ tại Hàn Quốc - Bộ Khoa học và Công nghệ.

ACVYS 2016 đã mang đến cho các nhà khoa học trẻ tại Hàn Quốc cơ hội để trình bày những kết quả nghiên cứu mới nhất. Trong gần 70 công trình nghiên cứu của các sinh viên, thạc sĩ, nghiên cứu sinh quốc tế, tiến sĩ thuộc các trường Đại học trên toàn Hàn Quốc gửi tới hội thảo, có nhiều tác phẩm nghiên cứu có giá trị đối với Việt Nam và Hàn Quốc như: Công nghệ sinh học, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật xây dựng và môi trường, Công nghệ thông tin - Điện tử viễn thông… Những bài thuyết trình được bình chọn xuất sắc đã được nhận giải “Best Presentation”.

Điểm nổi bật của hội thảo lần này chính là chuyên đề biển Đông do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chủ trì có sự tham gia trình bày tham luận của GS Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam đã phối hợp với Ban tổ chức trình bày 50 bức tranh về biển đảo Việt Nam cho khách tham quan, đó là những bản đồ chứng minh tính pháp lý của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI