Tâm huyết của một Việt kiều đầu tư vào giáo dục

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Việt kiều Nguyễn Hải Bắc đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam nhưng lĩnh vực mà ông tâm đắc nhất đó là giáo dục.

Trong bối cảnh hệ thống giáo dục Việt Nam cần xây dựng sao cho từng bước gần hơn với chất lượng giáo dục quốc tế thì đã nhận được đóng góp quý giá từ những Việt kiều tâm huyết với giáo dục nước nhà. Nguồn vốn từ những nhà đầu tư Việt kiều đã góp phần thúc đẩy quá trình xã hội hóa giáo dục tại Việt Nam.

Việt kiều Nguyễn Hải Bắc trở về Việt Nam từ cuối những năm 1990 và đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học, công nghệ, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và cảng biển, bất động sản… tuy nhiên lĩnh vực mà ông tâm đắc nhất đó là giáo dục. Trường tư thục Archimeds Academy do ông đầu tư và thành lập đã hoạt động tại Hà Nội được 5 năm nay.

Tự chủ giáo dục: TP.HCM cần chuẩn bị nguồn lực như thế nào? Tự chủ giáo dục: TP.HCM cần chuẩn bị nguồn lực như thế nào? ĐH Công nghiệp Hà Nội đạt chuẩn chất lượng giáo dục ĐH Công nghiệp Hà Nội đạt chuẩn chất lượng giáo dục Bộ Giáo dục và Đào tạo có 2 Thứ trưởng mới Bộ Giáo dục và Đào tạo có 2 Thứ trưởng mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

giáo dục

Cùng chuyên mục

TIN MỚI