Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia

Thạch Thông (PV thường trú VTV tại Campuchia)-Thứ năm, ngày 05/10/2017 18:36 GMT+7

VTV.vn - Tối 4/10, Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia đã khai mạc tại Thủ đô Phnom Penh. Tuần văn hóa diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Các nghệ sỹ của đoàn Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đã biểu diễn chương trình nghệ thuật ca, múa, nhạc đặc sắc của Việt Nam gửi đến khán giả Campuchia, bà con Việt kiều và khách quốc tế.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, lãnh đạo ngành văn hóa hai nước cho rằng, trải qua nửa thế kỷ quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước ngày càng phát triển đi vào chiều sâu và thực chất, trong đó đặc biệt nhất là lĩnh vực văn hóa. Hàng năm, hai nước liên tục trao đổi đoàn và tổ chức Tuần văn hóa của mỗi nước. Việc hiểu biết văn hóa lẫn nhau đang giúp cho hai dân tộc Việt Nam và Campuchia ngày càng gần gũi và thắt chặt hơn.

Trong hoạt động Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia, Ban tổ chức cũng đã khai mạc phòng triển lãm ảnh Sắc màu Việt Nam. Gần 100 bức ảnh và tượng về danh lam thắng cảnh, những nét văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam đã được giới thiệu tại buổi triển lãm.

Trong hoạt động Tuần văn hóa tại Campuchia, hai nước cũng đã ký kết hoạch hợp tác về văn hóa nghệ thuật cho giai đoạn 2018-2022.

Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2017 này là một trong những sự kiện văn hóa rất ý nghĩa của hai nước Việt Nam - Campuchia. Trong tháng 11/2017, Tuần lễ Văn hóa Campuchia tại Việt Nam cũng sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội để giới thiệu về đất nước và con người Campuchia với người dân Việt Nam.

Đây là hoạt động hợp tác văn hóa rất ý nghĩa nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao của hai nước, làm thắt chặt hơn tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Việt Nam – Campuchia là láng giềng gần gũi Việt Nam – Campuchia là láng giềng gần gũi

VTV.vn - Quốc Vương Norodom Sihamoni khẳng định, nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia là hàng xóm, láng giềng gần gũi của nhau và là anh em của nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI