TV& VIDEO

Việt Nam tham dự Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Argentina

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 22/03/2017 09:07 GMT+7

VTV.vn - ĐSQ Việt Nam tại Argentina cùng ĐSQ các nước thành viên Cộng đồng Pháp ngữ đã dự lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Trung tâm Văn hóa Kirchner, thủ đô Buenos Aires.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Bộ Ngoại giao Argentina và đại sứ một số nước tham dự nêu bật ý nghĩa ngày 20/3 như là ngày hội của đại gia đình cộng đồng các nước cùng sử dụng tiếng Pháp. Các đại biểu nhấn mạnh ý nghĩa của ngôn ngữ Pháp trong kết nối các quốc gia và dân tộc vì mục tiêu hòa bình, hợp tác và phát triển, đồng thời nêu bật vai trò của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu và thúc đẩy sự đa dạng văn hóa, tự do, dân chủ, phát triển bền vững và quyền con người.

OIF được thành lập năm 1970. Đến nay, Cộng đồng Pháp ngữ đã có 58 thành viên và 26 quan sát viên trên khắp 5 châu lục. Việt Nam gia nhập Cộng đồng Pháp ngữ ngay từ khi OIF thành lập vào năm 1970 và được coi như một thành viên sáng lập.

Chủ tịch nước gặp lãnh đạo các nước Pháp ngữ Chủ tịch nước gặp lãnh đạo các nước Pháp ngữ Trao giải Cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2016” Trao giải Cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ - Việt Nam 2016” Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Cộng đồng Pháp ngữ Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Cộng đồng Pháp ngữ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI