TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bánh mì đường phố: Khó kiểm soát an toàn thực phẩm

Tấn Quýnh, Phạm ViệtCập nhật 16:28 ngày 21/06/2016

VTV.vn - Hiện còn nhiều khoảng trống trong kiến thức của những người kinh doanh bánh mì, cũng như nhiều lỗ hổng về mặt quản lý đối với các điểm bán bánh mì đường phố.

Bánh mì thường được bán theo dạng thức ăn đường phố. Phần nhân của bánh mì được chế biến sẵn. Vì vậy, người tiêu dùng không dễ xác định chúng có nguồn gốc từ đâu? Được chế biến ra sao? Được bảo quản như thế nào?

Đáng lo ngại nhất, trong mùa nắng nóng hiện nay, nguy cơ nhiễm vi sinh rất cao nếu những sản phẩm này bảo quản không đúng cách. Tuy nhiên, đa phần người bán bánh mì lại xem việc bảo quản là công việc đơn giản nên chưa lường hết những mối nguy có thể xảy ra.

Về mặt quản lý, theo phân cấp, việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm mặt hàng bánh mì bày bán ở các tủ lưu động do địa phương đảm nhiệm. Tuy nhiên, một xã, phường thường có hàng chục tủ bánh mì nên việc quản lý không dễ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.