Bộ Y tế phát động cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ IV

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 17:03 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (20/3), Bộ Y tế đã tổ chức chương trình trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân" và phát động cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ IV.

Cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” được tổ chức nhằm kịp thời ghi nhận và tôn vinh những đóng góp hết mình của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam - những người đang ngày đêm chiến đấu để giành lại sự sống và sức khỏe cho người bệnh; đồng thời động viên, khuyến khích đội ngũ thầy thuốc phát huy bản chất tốt đẹp, qua đó tôn lên hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ áo trắng trong cộng đồng xã hội.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 20/3/2015 - 30/11/2016. Tất cả các công dân Việt Nam có độ tuổi từ 15 trở lên và những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đều có quyền tham gia. Ban tổ chức cũng nhấn mạnh, tất cả các nhân vật đều phải là người thật, việc thật và có tên, tuổi, địa chỉ cụ thể.

3 cuộc thi trước đã thu hút hàng nghìn bài dự thi và có những nhân vật thông qua các bài viết mới được người dân biết đến như Bác sĩ Bùi Đình Lĩnh – gần 30 năm gắn bó với đảo Phú Quý hay có những người cả cuộc đời gắn bó với những bệnh nhân HIV/AIDS như bác sĩ Cao Hữu Nghĩa và nhiều tấm gương khác.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho nhà báo Hữu Thọ và ông Ngô Chí Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Dược phẩm Eco.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI