Chính thức thu phí đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ từ 6/10

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ hai, ngày 05/10/2015 18:33 GMT+7

Vị trí một trạm thu phí tuyến Pháp Vân-Cầu Giẽ.

VTV.vn - Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sau khi hoàn thành nâng cấp, mở rộng giai đoạn 1 theo hình thức BOT sẽ chính thức thu phí hoàn vốn từ 0h ngày 6/10.

Thông tin trên được ông Nguyễn Trọng Thảo, Phó Tổng giám đốc kỹ thuật Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết.

Theo ông Nguyễn Trọng Thảo, đến nay, việc vận hành hệ thống thu phí đã được thực hiện đúng quy trình thu phí, đúng yêu cầu theo quy định; hệ thống thiết bị đã được kiểm nghiệm và vận hành tốt, an toàn, không gây ùn tắc hay làm ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông; thao tác thu phí của đội ngũ thu phí đã thuần thục đảm bảo việc thu phí chuẩn, chính xác.

“Bộ Giao thông Vận tải tổ chức nghiệm thu và có quyết định cho phép nhà đầu tư tiến hành công tác thu phí từ ngày 6/10", ông Nguyễn Trọng Thảo khẳng định.

Đội thu phí gồm 292 người, trong đó, các nhân viên thu phí, nhân viên hỗ trợ phân luồng đảm bảo giao thông được phân chia và tổ chức làm việc theo ca, đảm bảo công tác thu phí được thực hiện 24/24 giờ và toàn bộ 7 ngày trong tuần (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, các ngày lễ, Tết).

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Trọng Thảo cũng cho biết, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có thời gian thu phí hơn 17 năm, với đơn giá 1.500 đồng/km (tính cho loại xe tiêu chuẩn, dưới 12 chỗ ngồi).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

hình thức BOT

Cùng chuyên mục

TIN MỚI