Chuyển tuyến đúng để đảm bảo quyền lợi người bệnh

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 06:24 ngày 05/03/2015

Ảnh minh họa.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh yêu cầu 17 bệnh viện TƯ đã ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép tiếp tục thực hiện tốt quy định chuyển tuyến giữa các cơ sở khám chữa bệnh.

Để đảm bảo chất lượng khám, chữa bệnh, cũng như quyền lợi của người bệnh được khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh phù hợp với tuyến chuyên môn kỹ thuật, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có Công văn yêu cầu 17 bệnh viện Trung ương đã ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép tiếp tục thực hiện tốt quy định chuyển tuyến giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Bộ Y tế.

Theo đó, các bệnh viện ký cam kết không nằm ghép thực hiện nghiêm túc quy định việc chuyển tuyến giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Các bệnh viện cần tiến hành rà soát và xử lý nghiêm các trường hợp chuyển tuyến sai quy định hoặc các trường hợp từ chối tiếp nhận người bệnh trái quy định gây ảnh hưởng sức khỏe, làm bức xúc đối với người bệnh. 

Hiện tại, đã có 17 bệnh viện Trung ương ký cam kết không để người bệnh nằm ghép với thời gian sau 24 giờ đến 48 giờ và đa số bệnh viện cam kết không để bệnh nhân nằm ghép trong khi điều trị nội trú.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Quy định mới về bồi thường khi chậm, hủy chuyến bay

VTV.vn - Nếu chuyến bay bị chậm từ 2 tiếng trở lên, hãng phải phục vụ hành khách nước uống, 3 tiếng trở lên phải phục vụ bữa ăn, chậm 6 tiếng phải bố trí chỗ ngủ cho khách...