Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Việt Nam với châu Phi

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 18:19 ngày 31/03/2015

Đường bay thẳng mở ra nhiều cơ hội mới cho mối quan hệ giữa Lục địa đen và Việt Nam.(Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

VTV.vn - Đúng 11h50' trưa 31/3, chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Kenya Airways xuất phát từ sân bay Nairobi, Kenya đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Sự kiện này mở đầu cho lần đầu tiên Việt Nam có đường bay thẳng từ châu Phi. Đường bay thẳng giữa Hà Nội và Nairobi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Việt Nam với các thị trường trọng điểm tại châu Phi.

Hãng hàng không Kenya Airways có 51 điểm đến trên toàn thế giới, trong đó có 42 điểm tại châu Phi và chuyên chở hơn 3 triệu hành khách mỗi năm. Dự kiến mỗi tuần sẽ có ba chuyến từ sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội đến Nairobi, Kenya bằng máy bay Boeing 787-800.

Để hỗ trợ và phát triển tuyến bay này, Kenya Airways sẽ phối hợp chặt chẽ với Vietnam Airlines hướng tới việc phục vụ những đường bay xa hơn đến các quốc gia châu Á khác như: Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Thêm trung tâm điều trị ung bướu

VTV.vn- Trung tâm Chẩn đoán và điều trị Ung bướu sẽ được nâng cấp thành Viện Ung bướu với các khoa chuyên biệt nhằm đảm bảo nhu cầu điều trị và giảm gánh nặng quá tải căn bệnh này.