Hà Nội: Người dân vẫn chủ quan phòng chống sốt xuất huyết

Kim Xuân, Đức Thắng (Ban Thời sự)Cập nhật 23:00 ngày 02/10/2015

Tại Hà Nội, nhân viên y tế, tuyên truyền viên xuống tận nhà để truyền thông về sốt xuất huyết và cùng các gia đình dọn vệ sinh môi trường, nhưng một số hộ vẫn không chịu hợp tác.

Hơn 43.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết đã được ghi nhận tại 53 tỉnh/thành phố trên cả nước ta, trong đó có 28 trường hợp tử vong. Riêng tại Hà Nội, 30/30 quận huyện đều có bệnh nhân sốt xuất huyết, với trên 3.000 trường hợp. Đây là những con số đáng báo động về tình hình dịch sốt xuất huyết hiện nay.

Bộ Y tế cho biết, một trong những nguyên nhân dẫn tới việc bùng phát dịch sốt xuất huyết là do người dân không ý thức được việc diệt lăng quăng (bọ gậy) và dọn dẹp môi trường xung quanh. Qua giám sát tại một điểm nóng về sốt xuất huyết tại Hà Nội cho thấy, dù liên tiếp có người mắc sốt xuất huyết nhưng người dân vẫn không nhận thức và hiểu rõ về việc phòng bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đồng Nai chạy thử nghiệm hàng rào điện từ bảo vệ voi rừng

VTV.vn - Sau hơn 1 năm thi công, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai đã cho chạy thử nghiệm dự án hàng rào điện tử nhằm đảm bảo đàn voi rừng tránh xung đột với người dân trên địa bàn.