Hà Nội: Nước yếu để tránh vỡ đường ống nước sông Đà lần nữa

Ban Thời sựCập nhật 17:55 ngày 21/08/2015

Một số khu vực vẫn thiếu nước sinh hoạt. (Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Công ty cổ phần Nước sạch Vinaconex buộc phải giảm hơn 1/3 áp lực nước ở một số khu vực tại Hà Nội, để tránh sự cố vỡ đường ống nước tiếp theo.

Sự cố vỡ đường ống nước sông Đà lần thứ 13 đã được khắc phục xong, nước đã được bơm trở lại, nhưng một số khu vực vẫn chưa có nước hoặc nước chảy yếu. Giải thích về tình trạng này, Công ty cổ phần Nước sạch Vinaconex cho biết, họ buộc phải giảm hơn 1/3 áp lực nước ở một số khu vực để tránh sự cố vỡ tiếp theo.

Ở những nơi nền đất yếu, khả năng đường ống nước sông Đà tiếp tục bị vỡ vẫn rất cao. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho đường ống và có thể cung cấp được nước về cho dân, Công ty Vinaconex đã phải giảm áp lực nước từ 25 - 26m xuống còn 16m, thậm chí có những điểm cung cấp cho Công ty Nước sạch Hà Nội chỉ còn 7m. Vì vậy, nhiều hộ dân ở ngoài khu vực đường ống nước sông Đà cũng bị thiếu nước.

Được biết, việc xây dựng đường ống nước thứ 2 dự kiến sẽ bắt đầu được triển khai vào tháng 10/2015 và hoàn thành vào tháng 6/2016.

 

Thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

VTV.vn- Những ngày qua, dư luận đang bàn luận nhiều đến sự thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, khiến một thương hiệu điện ảnh lớn có nguy cơ biến mất.