Hà Nội thực hiện tiêu hủy hàng nhập lậu, gian lận thương mại

Khuất Minh - Phùng Sơn - Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/01/2016 15:22 GMT+7

Sáng 14/1, cơ quan chức năng đã tiêu hủy hàng nhập lậu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

VTV.vn - Sáng nay (14/1), cơ quan chức năng đã tiêu hủy hơn 10 mặt hàng của 39 trong số gần 42.000 vụ vi phạm hàng lậu và gian lận thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sáng nay (14/1), Đội quản lý thị trường số 6 phối hợp với Cục cảnh sát môi trường - Bộ Công an, phòng PC49, Công an thành phố Hà Nội đã thực hiện tiêu hủy hàng nhập lậu và gian lận thương mại bị bắt trong thời gian qua.

Các mặt hàng vi phạm bị tiêu hủy lần này phần lớn là thực phẩm và phụ gia chế biến thực phẩm như: sữa bột trẻ em bị tẩy hạn sử dụng, bánh kẹo, rượu nhập lậu và quá hạn sử dụng. Cơ quan chức năng cho biết, năm 2015, hàng lậu, hàng cấm được vận chuyển theo các đường dây, ổ nhóm, có cấu kết từ các tỉnh biên giới phía Bắc. Hóa đơn của các loại hàng hóa như điện thoại di động, máy tính bảng, thuốc lá, rượu ngoài, thuốc tân dược, quần áo, vải,… thường được quay vòng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Các đối tượng cũng chia nhỏ hàng, vận chuyển thành nhiều đợt để trốn tránh việc kiểm tra. Lợi dụng thủ tục nhập khẩu hàng hóa hải quan thông thoáng để gian lận thương mại trong việc kê khai hàng hóa, số lượng, chủng loại, mã hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI