Hai công dân Việt Nam bị sát hại tại Angola

Ban Thời sựCập nhật 19:56 ngày 09/03/2016

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: dantri.com.vn)

VTV.vn - Chỉ trong hai ngày 3 và 5/3, hai công dân Việt Nam đã bị sát hại tại Angola.

Hôm nay (9/3), trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin liên quan đến 2 công dân Việt Nam tử vong tại Angola trong các ngày 3 và 5/3 vừa qua, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

Hôm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cho biết, theo thông báo của các cơ quan chức năng sở tại, anh Đặng Quốc Nghĩa đã bị 2 đối tượng làm thuê người bản địa sát hại và cướp tài sản tại nơi làm việc ở Luanda, Angola vào ngày 3/3 và anh Nguyễn Viết Hậu bị sát hại tại nơi làm việc ở tỉnh Uige, cách thủ đô Luanda 300km vào ngày 5/3 vừa qua.

Ngay sau khi xảy ra các vụ việc nêu trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, sớm đưa những kẻ tội phạm ra xét xử nghiêm minh. Các cơ quan chức năng của Angola cho biết hiện các vụ việc đang được điều tra làm rõ. Những kẻ tình nghi liên quan đang bị truy nã.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Thừa Thiên – Huế nâng cao nhận thức về thiên tai cho học sinh

Sáng 22/9, tại trường THCS Phú Mậu, Thừa Thiên-Huế đã khai mạc Chiến dịch Truyền thông nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống thiên tai cho học sinh, giáo viên và cộng đồng.