Kỳ lạ cách chữa bệnh bằng "nước thánh" của một thầy lang

Ban Thời sựCập nhật 21:13 ngày 13/09/2015

VTV.vn - Không cần bắt mạch, kê toa, chỉ cần xịt “nước thánh” và đấm mạnh vài cái vào người là có thể chữa khỏi bệnh. Đó là cách chữa bệnh lạ đời của một thầy lang tại Đồng Tháp.

Chữa bách bệnh mà không qua bắt mạch, kê toa, trong đó có cả những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư. Đó là cách hành nghề lạ đời của một phụ nữ tại xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Với mức thu tiền từ 150.000 - 300.000 đồng/lần, mỗi ngày có hàng trăm bệnh nhân đến khám tại cơ sở của bà Cẩm.

Tại nhà của bà Nguyễn Thị Cẩm, tại xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, trong vai một người đến khám bệnh, phóng viên được bà Cẩm xịt một thứ nước gọi là "nước thánh" lên người, lên đầu, sau lưng và đấm mạnh vài cái vào người rồi kết luận bị bệnh tim, bốc thuốc với lời hứa uống hết số thuốc này sẽ khỏi được bệnh. Đặc biệt hơn khi bà Cẩm khẳng định có thể chữa được bệnh mà bác sĩ đã "bó tay" như xơ gan, ung thư gan hay các loại bệnh hiểm nghèo khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Sau lệnh cấm, nạn khai thác cát trên sông Đồng Nai vẫn diễn ra

VTV.vn - Mặc dù UBND tỉnh Lâm Đồng đã có lệnh tạm thời cấm khai thác cát trên sông Đồng Nai nhưng trên thực tế, hoạt động khai thác cát vẫn ngang nhiên diễn ra.