Lào Cai: Bé gái 9 tuổi bị sét đánh tử vong khi đi chăn trâu

Theo TTXVNCập nhật 13:32 ngày 31/07/2016

VTV.vn - Do ảnh hưởng của tàn dư bão số 1 gây mưa dông trên diện rộng, tại xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà, một cháu nhỏ 9 tuổi đã bị sét đánh tử vong khi đi chăn trâu.

Sáng 31/7, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của tàn dư bão số 1 gây mưa dông trên diện rộng, một cháu nhỏ 9 tuổi đa bị sét đánh tử vong khi đi chăn trâu.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 30/7, cháu Giàng Thị Lá (sinh năm 2007), cư trú tại bản Ngồ Thượng, xã Nậm Mòn đang chăn thả trâu trên đồi thì bất chợt gặp cơn dông. Một luồng sét trong cơn dông đã đánh trúng nơi Giàng Thị Lá đang trú mưa khiến em tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi nhận được tin thiên tai gây hậu quả nghiêm trọng, các cấp chính quyền xã Nậm Mòn và huyện Bắc Hà đã có mặt tại hiện trường thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn làm các thủ tục cần thiết hỗ trợ gia đình nạn nhân lo mai táng theo phong tục. Gia đình cháu Giàng Thị Lá thuộc diện hộ nghèo của bản.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Nâng cao trình độ cơ sở bằng tủ sách xã phường

VTV.vn - Tại nhiều xã phường, những cuốn sách đã trở thành tài liệu hướng dẫn hữu ích, giúp đáng kể cho công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Giao diện thử nghiệm VTVLive