Lộ mánh khóe dùng nhớt tưới rau, nông dân Củ Chi có nguy cơ bỏ nghề

Thùy Nhung - Hồng Thiệp (Ban Thời sự)Cập nhật 21:06 ngày 20/01/2016

VTV.vn - Sau khi lộ mánh khóe dùng nhớt để tưới rau, nhiều người trồng rau ở huyện Củ Chi, TP.HCM phải đối diện với nguy cơ thua lỗ, bỏ nghề.

Xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM được coi là vựa rau muống lớn nhất của thành phố, với khoảng hơn 100 hộ nông dân. Trong đó, đa phần là người nơi khác vào đây thuê đất làm ăn. Thực tế, không phải gia đình nào trồng rau cũng tưới nhớt nhưng sau khi mánh khóe này của môt số hộ bị phát hiện, người tiêu dùng đã quay lưng với rau Bình Mỹ.

So với nhiều ngày trước đây, lượng rau mà anh Nguyễn Văn Viết (trú tại ấp 8, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM) cắt đã giảm một nửa. Giá rau cũng giảm từ 25.000 đồng/bó xuống còn 8.000 - 9.000 đồng/bó.

Khó phân biệt rau muống tưới nhớt bằng mắt thường Khó phân biệt rau muống tưới nhớt bằng mắt thường

VTV.vn - Theo Tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa - một nhà nghiên cứu kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, rất khó để phân biệt rau muống có tưới nhớt hay không bằng mắt thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Ngư dân miền Trung yên tâm bám biển vươn khơi

VTV.vn - Đến thời điểm này, bà con giáo dân vùng ven biển Hà Tĩnh đã được chính quyền hướng dẫn sử dụng nguồn hỗ trợ của Nhà nước và tiền đền bù có hiệu quả trong việc vươn khơi.

Giao diện thử nghiệm VTVLive