Người tiêu dùng “loạn” với hạt giống trồng rau mầm

Lệ Quyên - Thảo Phương - Phạm Bằng - Gia Long (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 12:05 ngày 22/08/2016

VTV.vn - Trên thị trường hiện có rất nhiều loại hạt giống rau mầm nhưng người tiêu dùng không để ý hoặc chưa phân biệt được loại hạt giống phù hợp với trồng và sử dụng tại nhà.

Thời gian gần đây, trồng rau mầm tại nhà đang là lựa chọn của nhiều gia đình. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, dễ trồng, người dân coi đây là loại rau an toàn do không sử dụng thuốc bảo vệ thực vậy hoặc phân hóa học. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, rau mầm vẫn tồn tại nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu hạt giống có tẩm thuốc bảo vệ thực vật.

Điều đáng nói, những gói hạt giống rau mầm bày bán trên thị trường không có khuyến cáo rõ ràng về nội dung này trong khi người tiêu dùng vẫn “vô tư” không biết hoặc không quan tâm hạt giống mua về có phải là hạt giống sạch và chỉ chuyên dùng để trồng rau mầm hay không? Đại diện Trung tâm nghiên cứu và tư vấn nông nghiệp nhiệt đới cho biết, hiện Việt Nam chưa có quy định quản lý trong lĩnh vực hạt giống rau mầm; đồng nghĩa với việc chất lượng hạt giống rau mầm đang bị thả nổi.

Tự trồng rau mầm tại nhà có thực sự an toàn? Tự trồng rau mầm tại nhà có thực sự an toàn?

VTV.vn - Cho rằng rau mầm là loại rau an toàn, không sử dụng thuốc BVTV, nhiều người đã mua hạt giống rau mầm về tự trồng. Tuy nhiên thực tế hạt giống rau mầm có thực sự an toàn?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đăk Nông: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2.400ha rừng

VTV.vn - Có 6 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Đăk Nông cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2.400ha đất rừng người dân đã lấn chiếm trong giai đoạn từ năm 2004 - 2010.

Giao diện thử nghiệm VTVLive