Sạt lở nghiêm trọng tại kè Gành Hào, Bạc Liêu

Ban Thời sựCập nhật 16:12 ngày 28/02/2016

VTV.vn -Hàng nghìn người dân sống tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đang thấp thỏm lo lắng khi bờ kè chắn sóng tại đây xuất hiện nhiều đoạn sạt lở nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của PV VTV, tuyến kè Gành Hào đang xuất hiện nhiều vết nứt lớn và dưới sức công phá của những cơn sóng nó có thể bị sạt lở, đổ ngã bất cứ lúc nào. Hiện có hơn 100m phần mái kè đã bị sạt lở, hành lang bên trong kè cũng bị nứt sụp hàng chục mét.

Bờ kè sạt lở đe dọa hàng trăm hộ dân (Ảnh: Báo LĐ)

Đại diện Chi Cục thủy lợi tỉnh Bạc Liêu cho biết, do năm nay, triều cường, nước biển dâng cao hơn mọi năm, kèm theo sóng to, gió lớn đập liên tục khiến cho đê kè tại đây bị sạt lở nghiêm trọng. Điều đáng lo ngại là bên trong kè Gành Hào có đến hàng nghìn hộ dân sinh sống. Do đó, nếu không may sự cố xảy ra sẽ trực tiếp đe dọa đến tài sản, tính mạng của bà con nơi đây.

Hiện các giải pháp ứng phó như che chắn, rọ đá chống xói mòn, sạt lở… gần như không khả thi, do bờ kè này đang trong giai đoạn xuống cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Sạt lở ta luy tuyến tỉnh lộ 174 gây ách tắc giao thông

VTV.vn - Sáng nay (19/9), trên tuyến tỉnh lộ 174 từ thị xã Nghĩa Lộ đi huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) đã xảy ra sạt lở ta luy âm với chiều dài khoảng 30m, gây ách tắc giao thông.