Sẽ có khoảng 60 điểm trên địa bàn TP Hà Nội bị thiếu nước sinh hoạt

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 15/05/2015 19:36 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, dự báo sẽ có khoảng 60 điểm trên địa bàn thành phố bị thiếu nước sinh hoạt trong mùa Hè này.

Một vấn đề đáng lo ngại với người dân Thủ đô trong mùa Hè này là tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, dự báo sẽ có khoảng 60 điểm trên địa bàn thành phố bị thiếu nước sinh hoạt. Lãnh đạo thành phố đã yêu cầu phải thực hiện nhiều giải pháp để không xảy ra tình trạng thiếu nước kéo dài.

Hiện công trình đường ống nước sạch sông Đà số 2, công trình cấp bách trong việc đảm bảo cung cấp nước cho người dân Thủ đô, nhưng vẫn đang chậm trễ trong việc thi công. Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, ngay trong tháng này, Vinaconex phải báo cáo thành phố tiến độ thi công; Phải tập trung bằng mọi biện pháp để đủ nước cho bà con, không để thiếu nước cục bộ kéo dài.

Nhiều giải pháp khắc phục được đưa ra là nâng công suất các trạm bơm, khoan thêm các giếng mới, cấp nước theo giờ, thậm chí xe cứu hỏa cũng sẽ được vận dụng để bảo đảm người dân có đủ nước sinh hoạt vào các đợt nắng nóng kéo dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI